Xử sự không ngờ của mẹ chồng khi bắt gặp con dâu thân mật với người cũ ở quán cà phê

GiadinhNet - Lạc lối với người yêu cũ và bị mẹ chồng bắt gặp, Lan không ngờ mẹ chồng lại có thể xử sự thế này.

Loading...

Ảnh minh họa

Huân không phải là người đàn ông duy nhất trong đời Lan. Trước Huân, Lan đã có một mối tình say đắm với Cao. Mối tình đó chỉ kết thúc khi Cao ra nước ngoài tu nghiệp 5 năm. Thời gian không chờ đợi ai, trong thời gian mòn mỏi chờ đợi Cao, khi tuổi xuân trôi đi vùn vụt, Lan đã không thể chờ thêm được nữa. Lan đã chọn Huân, một người đàn ông gia giáo, chỉn chu và kiếm được tiền.

Lấy Huân, Lan không phải lo lắng bất cứ điều gì, chỉ có một điều khiến cô thấy phiền đó là phải sống chung với mẹ chồng. Bố chồng Lan đã mất 3 năm nay. Thực ra, có lẽ do khác máu tanh lòng, lại nghe được muồn vàn câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu nên ngay từ khi mới về ở cô đã mang sẵn ác cảm với mẹ chồng. Mặc dù bà Mây, mẹ chồng Lan, là một phụ nữ truyền thồng, nhẹ nhàng. Bà chưa bao giờ nói nặng lời với con dâu trước thái độ khá lạnh nhạt của Lan.

Khi có cháu nội, bà lo lắng hết mọi việc trong nhà cho vợ chồng Lan, chăm con giúp Lan khiến cô rảnh đến mức có cả thời gian đi tập thể dục để lấy lại vóc dáng. Tuy trong lòng nhiều lúc cũng cảm thấy áy náy với bà Mây nhưng Lan chưa bao giờ thể hiện sự yêu quý bà, cô vẫn nghĩ không thể yêu quý mẹ chồng như mẹ đẻ được. Mặc dù nhiều lúc về nhà ngoại Lan vẫn bị mẹ mắng xơi xơi vì cái tội lười, để mẹ chồng làm hết việc nhà.

Được mẹ chồng phụ giúp nên chẳng mấy chốc Lan đi làm lại với vóc dáng thon gọn, được nhiều chị em ở cơ quan nể phục. Đến lúc con được 2 tuổi, được bà đưa đi lớp, Lan càng có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân và tám chuyện với bạn bè. Lúc này, công ty của Huân lại có nhiều dự án, tiền anh mang về nhiều nhưng đồng nghĩa với việc anh cũng vắng nhà nhiều hơn. Đúng lúc này, Cao lại trở về nước và gặp lại Lan. Giờ đây, anh đã là một người có vị trí cao trong một công ty nhà nước.

Gặp lại người cũ Lan không tránh khỏi những xốn xang, nhất là Cao vẫn chưa cưới vợ. Từ một lần bất ngờ gặp nhau Lan và Cao ngày càng gặp nhau nhiều hơn. Rồi Lan lạc lối với Cao từ lúc nào không hay. Tuy nhiên, không có bí mật nào mà giấu được mãi. Một lần, cô và Cao hẹn nhau ở một quán cà phê sang trọng và kín đáo trong giờ hành chính. Điều không ngờ đúng hôm đó bà Mây cũng hẹn một người bạn lâu năm không gặp ở đúng quán cà phê ấy. Bà không ngờ lại gặp con dâu ở đúng chỗ này. Bà Mây vào sau nên Lan không hề hay biết, bởi lúc ấy Lan đang mải âu yếm và hôn hít với Cao. Bà Mây sững sờ chứng kiến màn thân mật của con dâu với gã đàn ông khác mà không phải con trai mình. Tuy nhiên, sau một phút sững sờ bà Mây nhẹ nhàng ngồi xuống nói chuyện với bạn và chọn một góc khuất tránh xa lối đi để tránh con dâu nhìn thấy.

Về đến nhà, bà Mây suy nghĩ mãi. Chờ Lan về, bà chỉ nhẹ nhàng nói với cô một câu: “Hôm nay mẹ có hẹn cà phê với bạn cũ, vô tình thấy con và một người đàn ông lạ thân mật với nhau ở đó. Mẹ nghĩ, thằng Huân nó theo làm ăn kiếm tiền nên sao nhãng việc gia đình là cái sai của nó nhưng nó chưa bao giờ làm gì có lỗi với con. Phụ nữ, những lúc như thế dễ bị mềm lòng là chuyện có thể hiểu được, thế nhưng mẹ tin con không vì thế mà đánh mất hạnh phúc gia đình. Chuyện này mẹ sẽ không nói với ai, con hãy tự giúp mình thoát ra khỏi mối quan hệ đó”.

Bà Mây nói rồi đi ra ngoài đến lớp mẫu giáo đón cháu nội, để lại Lan đứng sững một mình. Câu nhắc nhở nhẹ nhàng của mẹ chồng khiến Lan bừng tỉnh, thực sự trong lòng cô không hề muốn đánh mất gia đình này. Sự tâm lý của bà Mây khiến cô ứa nước mắt. Cô chờ bà Mây trở về, cầm lấy đôi tay nhăn nheo của bà mà khóc rằng: “Con xin lỗi mẹ và cũng vô cùng cảm ơn mẹ. Con đã lạc lối và mẹ đã kéo con trở về. Con hứa từ nay sẽ không bao giờ có chuyện như thế xảy ra nữa.” Từ bữa hôm đó, Lan đối xử với mẹ chồng như chưa bao giờ tốt hơn được nữa, đến Huân còn phải ngạc nhiên về thái độ thay đổi 180 độ của vợ. Thực ra, cô như thế một phần là do áy náy chuyện mình có lỗi, nhưng chủ yếu là cô nhận ra bà Mây yêu thương mình thật sự nên cô cũng muốn đối lại với bà bằng một tình yêu như thế.

Trong mắt đàn ông ngoại tình bồ sẽ có những điều mà không bao giờ thấy ở vợ GiadinhNet - Các ông chồng một khi đã ngoại tình thì sẽ 'dính' lấy cô nhân tình bởi họ có sức hút khó cưỡng lại được. Vậy là những người vợ, bạn có thắc mắc ả nhân tình có gì khiến chồng mình mê đắm như thế?

11 dấu hiệu chứng tỏ chồng đã ngán vợ đến tận cổ, chỉ muốn ly hôn GiadinhNet - Nếu như chồng của bạn có một trong những biểu hiện dưới đây thì hãy cẩn thận có thể anh ấy đã thay đổi hoặc đang lừa dối bạn đấy.

Lily

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...