Bắn chết nữ thầy cúng vào đêm giao thừa để 'đuổi ma'

Cho rằng bị bạn gái cũ làm nghề thầy cúng "thả ma" khiến mình mắc bệnh, Phương lên kế hoạch bắn chết cô này vào đêm giao thừa nhằm "đuổi ma".

Khoảng 0h30 ngày 10/2/2013 (sáng mùng một Tết Quý Tỵ), người dân bản Lìm Thái, xã Cao Phạ (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) phát hiện nữ thầy cúng 41 tuổi tử vong tại nhà với nhiều vết đạn.

Kiểm tra hiện trường, nhà chức trách thu được vài viên đạn từ súng tự chế. Tại mặt trước của ngôi nhà gỗ có một kẽ hở vách gỗ dính vết đen ám khói mùi thuốc súng. Công an tỉnh Yên Bái nhận định đây là vị trí hung thủ đặt súng bắn chết nạn nhân. Người nổ súng là nam giới, tuổi trên 20. Vị trí kê súng là rất cao, phù hợp với người từ 1,8 m trở lên.

Tại sao kẻ thủ ác lại chọn đúng đêm giao thừa để gây án, nạn nhân có mâu thuẫn gì khiến hắn ra tay tàn nhẫn đến như vậy… là những câu hỏi làm "đau đầu" điều tra viên. Trinh sát nhận định hung thủ rất có thể là người địa phương, khôn ngoan khi chọn thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới để gây án bởi đồng bào vùng cao tường xuyên có phong tục nổ súng kíp để đón giao thừa. Thời điểm đó tiếng súng ở nhà nạn nhân vang lên thì không ai nghi ngờ, đủ thời gian để kẻ thủ ác trốn chạy.

Làm việc với các con của nạn nhân, cảnh sát được cung cấp thông tin, trước giao thừa khoảng 20 phút có nghe tiếng lục xục, giống như tiếng sắp quân cờ bên vách nhà. Trinh sát nhận định, đây là tiếng nạp đạn súng kíp của hung thủ.

Bị cáo Hà Văn Phương (giữa) bị phạt 17 năm tù vào năm 2014.

Rà soát 5 người theo chiều cao trên 1,8 m, cảnh sát thấy nổi lên Hà Văn Phương (30 tuổi, trú xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải). Những ngày giáp Tết Quý Tỵ, Phương bị mắc bệnh lạ, máu mũi chảy nhiều, ai hỏi anh ta cũng bảo do bị "ma chài" khiến bệnh mãi không khỏi.

Khi cảnh sát đến nhà lấy thông tin, Phương liên tục hút thuốc lào. Người bình thường thì có thể hút một hai điếu xong rồi thôi, nhưng anh này thì hút không nghỉ. Người dân lúc này cung cấp thêm thông tin, trưa 30 Tết thấy Phương đi lên núi, và nghe tiếng súng to vọng lại, rất có thể hắn ta thử súng.

Xâu chuỗi nhiều tình tiết, cảnh sát nhận định Phương chính là hung thủ sát hại nữ thầy cúng nên thực thi lệnh bắt vào ngày 12/2/2013. Tại cơ quan điều tra, Phương lên tục bị chảy máu mũi, bảo rằng bị "ma chài". Cảnh sát giải thích rằng đó là do bệnh lý và khi được bác sĩ điều trị, Phương đã hiểu ra, khai từng quan hệ tình cảm với nạn nhân song gia đình ngăn cản. Khi bị chảy máu mũi, anh ta cứ nghĩ rằng bạn gái cũ đang trả thù mình nên ra tay sát hại nhằm "đuổi ma".

Để thực hiện kế hoạch, chiều 30 Tết Phương lên núi thử súng kíp. Khoảng 0h, Phương băng rừng thông đến nhà nạn nhân thăm dò, kê nòng súng vào kẽ hở của ván gỗ để ra tay. Anh ta giấu súng tại một nhà dân cách hiện trường 100 m, sau đó về nhà đón Tết.

Tháng 7/2013, TAND tỉnh Yên Bái tuyên phạt Phương 17 năm tù.

Hùng Lê

Xem thêm: Vờ ngoại tình với cô giáo tiểu học giàu có để cướp tài sản Tài xế vứt xác nữ giám thị lộ tẩy từ giọng ấp úng qua điện thoại Sát thủ lộ tẩy từ tiếng khóc bất thường trong đám tang nạn nhân Kẻ cướp tiệm vàng 'giấu mình' trong tù làm cảnh sát 5 năm mất dấu vết Cơn cuồng dâm của kẻ ép thiếu nữ trả nợ 'bằng tình' 100 ngày truy tìm sát thủ giấu xác góa phụ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...