Bảo vệ phá két sắt siêu thị lúc rạng sáng

Nắm được quy luật hoạt động của cửa hàng, Ngành đợi các nhân viên về hết rồi lẻn vào phá két sắt trộm tiền, tạo hiện trường là người khác thực hiện.

Ngành tại cơ quan. Ảnh: C.A

Ngành là bảo vệ siêu thị mini ngoài giờ trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (phường 1, quận Tân Bình). Biết két sắt cất tiền kinh doanh trong ngày để ở tầng một, anh ta nảy sinh ý định trộm cắp.

Đêm 26/7, đợi nhân viên về hết và các cửa ra vào đã dán niêm phong, Ngành lẻn vào ngắt cầu dao tổng, mở cửa nhẹ nhàng để niêm phong không rách. Anh ta lên lầu một kéo két sắt ra đục, lấy nhiều phong bì với hơn 50 triệu đồng nhưng bỏ lại xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Ngành ra tắt hệ thống camera an ninh để làm như một vụ trộm do nhân viên trong siêu thị thực hiện, sau đó ra ngoài bật cầu dao điện và quay trở ra bằng đường cũ.

Bước đầu khám nghiệm hiện trường, cảnh sát cũng tình nghi người trong siêu thị   gây án khi cửa vẫn còn dán niêm phong, không có dấu hiệu cậy phá, camera bị tắt bất thường. Tuy nhiên, với các chứng cứ khác Công an Tân Bình thu thập được, Ngành đã thừa nhận tội. "Em muốn có tiền mua chiếc xe máy nên mới làm thế", anh ta khai ra động cơ.

Quốc Thắng

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...