Giang hồ ném bom xăng tống tiền giám đốc

Biết vị giám đốc có tiền, nhóm giang hồ ném bom xăng vào nhà lúc nửa đêm và nhắn tin dọa giết nếu không đưa chúng 200 triệu đồng. 

Ngày 6/3, Công an TP HCM đã bàn giao hồ sơ và 3 nghi can Dương Sầm Phách (tự Cường, 24 tuổi), Nguyễn Văn Tình (25 tuổi) và Lê Thanh Hùng (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bến Tre) cho công an Quận 5 để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

3 nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Trưa 17/2, ông giám đốc đi xe máy trên quốc lộ 1A, qua xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) thì bất ngờ bị 2 thanh niên chạy xe vượt lên dùng thanh sắt đánh gây thương tích vào lưng, vai. Ông Việt sợ hãi đến công an TP HCM trình báo.

Nhận được trình báo, dù là 30 Tết nhưng Ban chỉ huy phòng PC45 vẫn giao Đội 2 (đội chống tội phạm có tổ chức) xác minh. Tuy nhiên, khi cảnh sát vào cuộc, kẻ xấu lại không động tĩnh gì.

Đến 27/2, ông Việt bất ngờ nhận được tin nhắn xưng là nhóm giang hồ, yêu cầu đưa 200 triệu đồng. Nếu không làm theo, chúng sẽ đập phá công ty và “đốt, giết chết cả nhà”. Đêm đó, nhà ông đang ngủ thì bất ngờ một quả bom xăng bị ném vào trước nhà, hàng xóm phát hiện nên dập tắt.

Tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: C.A

Chiều 5/3, hàng xóm khu nhà ông Việt lại hoảng hốt bởi quả bom xăng ném phía đối diện nhà ông này. Ngay sau đó, nhóm giang hồ yêu cầu mang tiền đến quán cà phê tại quận 5 để giao.

Tối cùng ngày, tại quán cà phê điểm hẹn có 3 thanh niên bước vào lấy cọc tiền. Cảnh sát ngay lập tức ập đến khống chế. Tại cơ quan công an, chúng khai không quen biết với ông Việt, nghe theo “gợi ý” của một kẻ khác gần nhà giám đốc để tống tiền. Cảnh sát đang truy bắt những người liên quan.

Quốc Thắng

* Tên nạn nhân được thay đổi.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...