Sát hại đồng nghiệp vì bị mất việc

Cho rằng ông Thọ là nguyên cớ khiến mình mất việc tại nhà hàng, người đàn ông trung niên mua dao gây án mạng.

Phiên phúc thẩm do TAND Cấp cao tại Hà Nội mở ngày 9/5 đã xét đơn kháng cáo của gia đình bị hại Vũ Khắc Thọ đề nghị tăng án với Trần Văn Toản về tội Giết người. Bên cạnh đó, gia đình nạn nhân cho rằng, bản án chung thân với ông Toản còn nhẹ, nên đề nghị tử hình bị cáo này.

Theo bản án sơ thẩm, mới vào làm việc tại một nhà hàng trên đường Láng (quận Đống Đa) nhưng giữa bị cáo và ông Thọ thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn vì những lý do nhỏ nhặt.

Việc mâu thuẫn giữa hai người đàn ông trung niên này đã được quản lý nhà hàng hòa giải, song "đâu lại vào đó". Ngày 9/1/2016, bị cáo bị nghỉ việc, nhận tiền công và cầm lại bộ hồ sơ rời nhà hàng.

Cho rằng ông Thọ chèn ép, là nguyên nhân khiến bản thân mất việc, bị cáo mua con dao nhọn quay lại nhà hàng. Thấy ông Thọ đứng trước cửa nhà hàng, Toản lao đến đâm một nhát trúng mạn sườn nạn nhân rồi rút dao, bỏ trốn về nhà.

Ông Thọ tử vong sau đó. TAND Hà Nội đã tuyên phạt Toản tù chung thân về tội Giết người.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo một lần nữa xin gia đình bị hại tha lỗi cho hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ. HĐXX phúc thẩm xác định bị hại không đưa được tình tiết mới nên bác đơn, giữ nguyên các quyết định của bản án sơ thẩm.

Việt Dũng

Xem thêm: Nam công nhân sát hại đồng nghiệp Hai lái xe ôm vật lộn vì tranh giành khách, một người tử vong Nam thanh niên sát hại đồng nghiệp vì bị chửi bới Hai thanh niên cầm sắt vụt cảnh sát cơ động

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...