10 quan niệm về tiền bạn không những giúp bạn nhanh giàu mà còn được người khác tôn trọng

Tiền bạc luôn luôn là vấn đề rất tế nhị trong cuộc sống. Nhưng có lẽ lại là thứ mà mọi người mong muốn có nhiều nhất. Để giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ, dưới đây là 10 sự thật về tiền bạc mà ai cũng nên nằm lòng.

 Tiền bạc quả là một vấn đề khá tế nhị, sức mạnh của đồng tiền cũng khiến cho nhiều mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Một người thông minh là một người có thể tự mình kiếm ra được nhiều tiền để phục vụ cho cuộc sống của bản thân, nhưng chưa hết, đó còn là một người biết cách sử dụng tiền sao cho phù hợp nữa. Hãy xem 10 điều dướ đây là kinh nghiệm để hiểu hơn về giá trị của đồng tiền và có cách sử dụng hợp lí nhé.

Học cách từ chối khi không muốn cho người khác mượn tiền

Không ai có thể ép bạn cho họ mượn tiền, vì thế nếu không muốn cho mượn, tốt hơn hết là dứt khoát từ chối. Đừng vì ngại ngùng hay khó xử mà cho người khác mượn trong khi họ không đủ khả năng để hoàn trả lại.

Kể công khi giúp đỡ người khác về mặt tiền bạc

Tiền bạc là vấn đề khá tế nhị, vì thế khi bạn có lòng giúp đỡ ai đó thì cũng không nên kể đi kể lại cho nhiều người biết đến.

Trả nợ đúng hẹn

Khi mượn tiền, hãy cho biết thời gian trả và cố gắng sắp xếp trả tiền lại cho người mượn đúng hẹn, mặc dù đó là bạn bè hay người thân. Đừng bao giờ hứa lèo và lần lữa từ ngày này qua ngày khác sẽ khiến người cho mượn cảm thấy khó chịu.

Soi mói tiền bạc, vật dụng cá nhân của người khác

Đây là một hành động thiếu tế nhị khi bạn cứ săm soi vào những vật dụng cá nhân cũng như những mức thu nhập của người khác. Hãy nhớ rằng những câu hỏi như vậy làm cho mọi người cảm thấy khó xử. Nếu bạn thực sự tò mò về giá tiền của một món đồ nào đó, hãy tìm kiếm trực tuyến.

Thế đấy, tiền bạc quả là một vấn đề khá tế nhị, sức mạnh của đồng tiền cũng khiến cho nhiều mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Một người thông minh là một người có thể tự mình kiếm ra được nhiều tiền để phục vụ cho cuộc sống của bản thân, nhưng chưa hết, đó còn là một người biết cách sử dụng tiền sao cho phù hợp nữa. Hãy xem 10 điều trên đây là kinh nghiệm để hiểu hơn về giá trị của đồng tiền và có cách sử dụng hợp lí nhé.

 Cần chia tiền sòng phẳng cho mỗi bữa ăn

Cùng nhau đi ăn nhưng không nên đánh đồng mọi thứ và chia đều. Mỗi người có một mức ăn riêng, vì vậy, chúng ta nên tinh ý để chia tiền sao cho phù hợp nhất, tránh làm xích mích tình cảm cũng như khó xử cho những người còn lại.

Không nên ép người khác bán lại cho mình một món đồ nào đó quá rẻ

Cho dù là bạn bè thân thiết thì chuyện tiền bạc, buôn bán cũng cần phải hết sức sòng phẳng. Vậy nên, khi mua lại một món đồ nào đó, hãy cùng nhau định giá và đưa ra mức phù hợp để có lợi cho cả hai người.

 Không chia sẻ quá nhiều về tài chính của mình

Nói với bạn bè về chuyện tiền nong cũng là điều bình thường. Nhưng nếu chuyện tiền bạc thường xuyên xuất hiện trong hầu hết các cuộc trò chuyện thì lại là một vấn đề lớn. Rất nhiều người cảm thấy khó chịu khi bạn mãi than vãn hay khoe khoang về tiền của, nó có thể làm cho tình bạn từ từ rạn nứt.

Không bình luận về cách dùng tiền và sự lựa chọn của ai đó

Cố gắng không nên ý kiến hay bình luận gì về cách dùng tiền của người khác, đặc biệt là khi không có mặt họ. Mỗi người sẽ có kế hoạch chi tiêu số tiền theo một cách khác nhau. Đó là sự lựa chọn của họ bạn không nên nhúng tay vào.

Xem xét kĩ tình hình tài chính của một người khi quyết định đi du lịch chung

Đi du lịch chung thì cách tốt nhất là nên họp bàn và đưa ra những kế hoạch cần thiết để nhận được sự đồng ý từ tất cả mọi người. Đừng tự quyết định một mình vì đây là một chuyến đi tập thể chứ không phải là của cá nhân.

Đối với những công việc chung, đừng tự mình quyết định ngân sách

Nếu bạn thu tiền cho tập thể thì đừng nghĩ rằng thu cùng một số tiền, mọi người đều có thể đáp ứng được hết, vì không phải ai cũng có điều kiện sống ngang nhau. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của tất cả mọi người để tìm ra số tiền phù hợp.

Chia sẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...