6 'cái chết' đau đớn trong đời khiến tôi nhận ra ý nghĩa thật sự của sự sống

Trevor Turnbull đã vượt qua được 7 "cái chết" này để thành công. Bạn có đủ mạnh mẽ để vượt qua?

Sự ra đi của danh tính

Turnbull từng ước mơ trở thành vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp trong suốt nhiều năm và theo đuổi nó đến tận những năm tháng đại học. Tất cả mọi người đều coi ông như một vận động viên.

Nhưng giấc mơ ấy không bao giờ thành hiện thực. Vào thời điểm từ bỏ đôi giày trượt, Turnbull gần như đánh mất danh tính của chính mình. 

Ông không còn biết mình là ai, dường như một phần trong người đã ra đi vĩnh viễn. Phải mất một thời gian dài, ông mới tìm lại được bản thân.

Sau đó, Turnbull bắt đầu theo học về marketing và bước chân vào ngành kinh doanh quảng cáo giữa các doanh nghiệp. 

Ông nhận ra kinh nghiệm đã qua giúp mình có thêm động lực để thành lập Legacy After The Game, nơi sẽ giúp các vận động viên nghiệp dư và học sinh thể thao trở lại với cuộc sống thường nhật. 

Cái chết của người anh họ

15 năm trước, Turnbull đã phải chứng kiến sự ra đi của người anh họ thân thiết nhất. Cái chết của anh ấy được kết luận là một vụ tự sát. 

Ông đã vô cùng đau đớn, tránh nhắc đến điều đó trong nhiều năm và đóng cửa nỗi lòng mà không biết nó gây ảnh hưởng lớn tới mình như thế nào.

Mãi đến sau này, học cách thẳng thắn đối diện với các nỗi đau trong quá khứ đã giúp ông nhận ra rằng, dù có bị tổn thương nhưng đồng thời mình cũng trở nên trung thực và đầy tình cảm hơn. 

Cái chết của cuộc hôn nhân đầu tiên

Việc kinh doanh đầu tiên của Trevor Turnbull đã diễn ra không thuận lợi khiến ông rơi vào trầm cảm, gánh một khối nợ lớn và nghi ngờ phương hướng của mình. 

Các khoản vay cứ chồng chất lên nhau để níu kéo mọi thứ trước bờ sụp đổ. Hậu quả đã làm cuộc hôn nhân của ông tan vỡ, vợ ông dứt áo ra đi để Turnbull phải rời quê nhà, đưa mẹ tới Vancouver bắt đầu lại ở năm 34 tuổi.

Cuộc ly hôn đau đớn từng khiến ông xấu hổ ấy đã giúp Turnbull nhận ra tình trạng không hạnh phúc của mình. 

Ông bắt đầu đọc càng nhiều sách để học hỏi thêm về tinh thần kinh doanh. Nó trở thành cú huých lớn khiến ông quyết tâm đột phá và theo đuổi ước mơ mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Sự ra đi của bà nội

Sau khi ly hôn, Turnbull phát hiện ra mình có tài xây dựng khách hàng tiềm năng thông qua LinkedIn, tạo đà phát triển cho mấy năm dài sau đó. 

Nhờ có LinkedIn, ông trở thành bạn tốt cũng như đối tác kinh doanh của Lewis Howes, một doanh nhân từng là vận động viên chuyên nghiệp, và sau đó quen biết với Sharmila, người vợ tương lai là nguồn động lực thúc đẩy lớn cho Turnbull.

Tuy nhiên, sự nghiệp kinh doanh càng đi lên, ông càng khó gắn kết với gia đình của mình. Dù người thân luôn ngưỡng mộ và ủng hộ hết lòng nhưng ông lại không thể cùng chia sẻ với họ điều gì. 

Cho đến tận khi bà ông qua đời năm 2015, sự ra đi đó đã mang cả gia đình lại gần nhau hơn. Bấy giờ ông mới nhận ra: Cuộc đời con người quá ngắn ngủi; thành công không đáng để hi sinh hết các mối quan hệ gia đình.

Sự ra đi của 2 đứa trẻ

Vợ chồng Turnbull đã từng mất đi 2 đứa con vì sảy thai. Turnbull chia sẻ rằng: "Đi cùng cảm giác tội lỗi, phần nào đó trong chúng tôi còn thấy nhẹ nhõm vì chưa phải làm cha làm mẹ và vô cùng xấu hổ vì suy nghĩ đó."

Cả hai vợ chồng đã phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để vượt qua quãng thời gian tội lỗi dai dẳng. 

Mọi oán hận, giận dữ và sự thù địch cho nhau dần dần được rũ bỏ hết. Để đến khi vượt qua điều tồi tệ nhất, mối quan hệ giữa cả hai trở nên gắn kết tuyệt vời.

Nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ, những đêm thức trắng trong phòng chăm sóc đặc biệt và quá trình trị liệu hàng trăm nghìn đô, giờ họ đã hạnh phúc có với nhau 2 đứa con trai. 

Hành trình làm cha mẹ khó khăn ấy đã dạy cho ông rằng, chẳng có giới hạn nào dành cho niềm tin!

Sự sụp đổ của mô hình kinh doanh

Trong gần một thập kỷ, Turnbull làm ăn dựa trên mô hình buôn bán thông tin và kiếm được hàng triệu đô nhưng sau đó, ông nhận ra một lỗ hổng lớn của mô hình: Rất ít khách hàng thực sự áp dụng được thông tin mới ấy.

Từ đó, ông bắt đầu tập trung hơn vào việc tư vấn và diễn thuyết để tái sinh mô hình doanh nghiệp của mình, khiến các khách hàng dần thay đổi và tiếp thu được nhiều thông tin hơn. 

Những trải nghiệm khó khăn của Turnbull và cách ông vượt qua chúng đã truyền cảm hứng, chia sẻ sự đồng cảm cho rất nhiều doanh nhân. 

Họ nhận ra rằng: Tất cả những khó khăn của ngày hôm nay là thử thách cần phải vượt qua để phát triển hơn nữa trong tương lai.

Chia sẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...