Bạn trai quá quan tâm đến chuyện thu nhập của tôi

Yêu nhau được vài tháng nhưng tôi nhận thấy bạn trai quá quan tâm đến chuyện thu nhập hàng tháng của tôi…

Yêu nhau được vài tháng nhưng tôi nhận thấy bạn trai quá quan tâm đến chuyện thu nhập hàng tháng của tôi… (Ảnh minh họa) Bạn trai hơn tôi 4 tuổi, anh tốt nghiệp đại học và đã đi làm được 5 năm, còn tôi mới ra trường. Chúng tôi quen nhau qua mạng xã hội, thấy nói chuyện hợp nhau thì yêu sau một thời gian tìm hiểu khoảng vài tháng.

Gia đình tôi và gia đình anh cùng ở tỉnh lẻ, cả hai cùng lên thành phố học và có ý định lập nghiệp tại đây. Tôi cũng đã đưa anh về ra mắt gia đình, bạn bè, mọi người cũng quý mến anh. Tôi cũng đã về quê anh chơi, gia đình anh chỉ có mẹ và chị gái đã lấy chồng nhưng đang ở với bà, bố anh mất khi anh còn bé. Mẹ và chị gái anh cũng tỏ vẻ quý mến tôi.

Chúng tôi mới chính thức yêu nhau được 7 tháng, tình cảm cũng chưa mặn mà gì. Nên tôi cũng chẳng quan tâm nhiều đến chuyện thu nhập hay công việc của anh. Anh kể thì tôi nghe, chứ tuyệt đối không hỏi xem mỗi tháng anh kiếm được bao nhiêu tiền. Còn người yêu tôi thì ngược lại, anh liên tục hỏi về thu nhập của tôi hàng tháng được bao nhiêu tiền, ngoài lương ra có khoản nào trợ cấp không. Công việc của tôi có thuận lợi không, có khả năng thăng tiến không. Những câu hỏi của anh khiến tôi luôn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu mỗi lần hai đứa gặp nhau.

Có lần tôi hỏi lại anh, tại sao anh cứ quan tâm quá đến thu nhập của tôi, anh có biết rằng như thế là thiếu lịch sự và tế nhị không thì anh nói anh muốn biết để hiểu hơn về tôi, để sau này hai đứa cưới nhau thì còn biết cách mà tính toán sao cho phù hợp.

Anh thì tính đến chuyện đám cưới, còn tôi thì cứ đăng lăn tăn, không biết có nên tiếp tục quen anh nữa hay không?. Mới yêu nhau vài tháng mà anh đã quá quan tâm đến thu nhập và công việc của tôi, thậm chí còn đòi quản lý cả tài chính sau này thì liệu lấy về tôi có được thỏa mái. Liệu anh có phải là mẫu đàn ông suốt ngày đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành không?.

Mận

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...