Bi hài thiếu nữ sang năm mới cưới nhưng đã đòi vội tiền mừng cho “có đi có lại”

Một trong những việc chứng tỏ bạn đã trưởng thành chính là nhận được những tấm thiệp cưới

. Tất nhiên sau mỗi cánh thiệp hồng trao tay, người được mời cũng phải “đáp lễ” bằng 1 khoản tiền mừng cưới sao cho phù hợp với mối quan hệ cùng cô dâu, chú rể. Đôi khi cũng có những khi người được mời không thể mừng cưới, nguyên nhân có thể do điều kiện hoàn cảnh khách quan lẫn chủ quan… Nhìn chung, đây là vấn đề mà cả cô dâu, chú rể và người được mời đều cảm thấy khá nhạy cảm mỗi khi nhắc tới.

Thế nhưng, việc đòi tiền mừng cưới như cô gái trong câu chuyện đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ dưới đây chắc chắn hiếm khi xảy ra. Sự bi hài và lạ lùng có lẽ chính là lý do khiến cư dân mạng lại quan tâm tới vậy.

Câu chuyện sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã có hơn 13.000 lượt thích và hàng trăm bình luận

Theo những gì thể hiện trong đoạn tin nhắn được chia sẻ từ Facebook A.L, người đòi tiền mừng cưới và người bị đòi tiền xưng hô với nhau bằng “chị – em”. Do đó, có thể mối quan hệ giữa họ là họ hàng, cũng có thể từng là chị em thân thiết.

Sau khi mời cưới, người chị thông báo vì hoàn cảnh bắt buộc (mới sinh con và chồng đi nước ngoài) nên có gửi lời chúc phúc và hỏi han ngày tổ chức chính thức. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như vài ngày sau, cô em không tỏ thái độ và bắt đầu màn đòi tiền mừng cưới của mình. Vậy là từ mời cưới, cuộc hội thoại chính thức chuyển sang màn đòi nợ.

Câu chuyện trở nên gay gắt hơn khi cô em liên tục nhắn tin nhắc nhở người chị chuyển khoản số tiền 500k, bằng đúng với số tiền mừng cưới trước đó. Và đoạn hội thoại kết thúc bằng ảnh chụp màn hình chứng minh giao dịch đã thành công. Trong phần nội dung chuyển tiền, người gửi còn ghi rõ: “Trả lại tiền mừng đám cưới”.

Nguyên văn đoạn hội thoại đòi 500k tiền mừng cưới được chia sẻ lên mạng xã hội

“Thật không thể tin nổi, bây giờ còn có người đòi tiền mừng cưới một cách lộ liễu như thế này sao?” – một cư dân mạng đã phải thốt lên như vậy sau khi theo dõi hết câu chuyện và đọc xong loạt tin nhắn. Nhưng không chỉ một mà còn có rất nhiều người tỏ ra sững sờ trước màn đòi nợ đặc biệt này.

Theo quan điểm của đa số cư dân mạng, tiền mừng cưới là vấn đề cực kỳ nhạy cảm và tất nhiên phải có đi có lại. Thế nhưng không thể vì 500k đã mừng trước đó mà bất chấp như vậy. Có thể cô gái đó vui mừng vì lấy lại được 500k nhưng mối quan hệ giữa 2 người cũng sẽ đặt dấu chấm ở đây. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng đám cưới chỉ nên mời bạn bè thân thiết, họ hàng gần để tránh những chuyện không hay như thế này xảy ra.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...