Biểu hiện bạn nên chấm dứt tình yêu ngay lập tức

Nếu mối quan hệ hiện tại của bạn có những dấu hiệu này, bạn nên nghĩ đến việc chia tay dù muốn hay không.

 

Người ấy không tôn trọng bạn

Người yêu của bạn nói hoặc làm những điều tàn nhẫn làm tổn thương bạn? Thực tế đã là con người thì đa phần chúng ta dễ cáu gắt, nổi giận hoặc hành động thiếu suy xét. Để rồi sau đó chúng ta hối hận về những điều mình đã làm. Tuy nhiên nếu người yêu có những hành vi như thế lặp đi lặp lại cố ý làm nhục bạn thì đây chính là lúc bạn cần có thời gian nghiêm túc để cân nhắc lại mối quan hệ này.

Người ấy không cổ vũ sự thăng tiến của bạn

Đây là một trong những nguy cơ ngầm phá hoại thành công cuộc đời bạn. Khi người yêu cố gắng kìm giữ bạn như thể để dập tắt mục tiêu và nguyện vọng thăng tiến của bạn. Đó được xem là mẫu người yêu "không an toàn" bởi họ luôn sợ hãi mất mát khi có bất kỳ một sự thay đổi nào, kể cả khi bạn giỏi hơn, tài năng hơn...

Người yêu không chấp nhận tính cách riêng của bạn

Bạn có cảm thấy đánh mất chính mình trong mối quan hệ này không? Có bao giờ vì người yêu mà bạn phải thay đổi bạn bè, phong cách sống và thậm chí cả thể loại âm nhạc hay nghe. Nếu thực sự bạn đã đánh mất những thứ đó chỉ vì mong muốn của người kia thì hãy xem lại mối quan hệ này.

Bạn đánh mất cảm giác tích cực khi ở cạnh người ấy

Trong một mối quan hệ lành mạnh, người yêu sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn nhất. Bạn trở nên rạng rỡ khi ở cạnh người yêu bởi đó là cảm giác yêu là được yêu. Trái lại khi chúng ta ở trong một mối quan hệ với người đối xử không tốt với ta thì ta trở nên lãnh đạm, giận dữ và tiêu cực. Cảm xúc đó sẽ tác động tiêu cực đến tất cả các mối quan hệ của ta trong cuộc sống.

Bạn biết mình đang được nhận ít hơn những gì bạn xứng đáng nhận

Bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng được nhận những thứ tốt hơn, song nhưng lại không được. Từ đó bạn trở nên lo lắng khi nghĩ về những rủi ro trong mối quan hệ này. "Yêu là cho và nhận". Nếu mức độ này không cân bằng, trong khi bạn đã yêu cầu được quan tâm nhiều hơn nhưng vẫn không có sự thay đổi, thì đây là thời gian để bạn từ bỏ mối quan hệ này.

Bạn cảm thấy không hạnh phúc

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy buồn phiền, khó chịu, căng thẳng, thậm chí là gánh nặng, đó là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất để bạn cân nhắc đến việc chấm dứt mối quan hệ hiện tại. Hãy thành thật với bản thân, cố gắng xác định những lợi ích mà mối quan hệ này mang lại: nó giúp bạn tránh khỏi sự sợ hãi của cô đơn? Hay bạn quá sợ phải sống một mình hoặc muốn phụ thuộc vào tài chính và cảm xúc của người bạn đời?

Bạn không được sống là chính mình

Khi bạn ở bên cạnh người yêu mình, bạn không cần phải giả dối bất cứ điều gì mà có thể sống là chính mình dù đôi khi bạn có những hành động vụng về và kỳ cục. Nếu trong mối quan hệ của bạn, bạn phải “diễn” quá nhiều thì chuyện tình cảm ấy sẽ chẳng thể dài lâu và tiến xa hơn được.

Chia sẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...