Đàn bà thông minh và những điều phải làm khi đối diện với chồng phụ bạc

Trong hôn nhân, giai đoạn khủng hoảng nhất của phụ nữ là giai đoạn phát hiện chồng ngoại tình. Nhưng cho dù có thế nào, thì cũng có cách để đối diện và vượt qua hết phụ nữ nhé.

 Nói chuyện rõ ràng với chồng

Đây là điều nhất thiết vợ phải làm một khi phát hiện ra chồng bội bạc, ngoại tình. Dù có đau đớn, ghen tuông cỡ nào thì phụ nữ cũng phải giữ bình tĩnh để có một cuộc nói chuyện thẳng thắn, “ra ngô ra khoai” với chồng trước đã. Hãy hỏi anh ta tất cả những gì muốn hỏi, nói tất cả những gì muốn nói.

Tuy nhiên, chị em nên nhớ, lý do anh ta ngoại tình hoặc những lời giải thích của anh ta không phải có thể tin được hoàn toàn. Phụ nữ nhất định phải tỉnh táo, khôn khéo trong cách nói chuyện. Giấy không thể gói được lửa, đừng để anh ta bịt mắt bằng những lời dỗ dành ngon ngọt.

Đừng quyết định ly hôn ngay lúc đó

Khi biết chồng ngoại tình, vợ quyết định ly hôn ngay là dại. Đừng quyết định bất cứ điều gì khi tâm trạng lúc này chỉ toàn oán hận và ghen tuông. Thật ra đây là lúc phụ nữ cần nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. Vì chỉ khi có vấn đề nảy sinh thì chồng mới có cơ hội phản bội. Và biết đâu hành vi ngoại tình ấy có phần lỗi nào đó ở chính vợ…

Hãy hiểu, cảm xúc không đúng cũng chẳng sai

Thật ra, việc bạn khóc lóc, đau khổ, hoảng loạn, thậm chí là rơi vào trầm cảm khi biết chồng ngoại tình là một điều bình thường. Vì không người đàn bà nào có thể bình tĩnh như không khi chồng ngoại tình.

Và đến vài tháng, có khi là mấy năm sau đó, có khi bạn cũng chưa cân bằng được cảm xúc của mình. Đừng tự bắt mình phải bình tĩnh hay vui vẻ, hãy thoải mái với cảm xúc của mình. Nếu đau cứ khóc, cảm xúc của bạn lúc này, đừng định đoạt nó đúng hay sai. Không phải cứ chồng ngoại tình rồi, là không đáng, là mình không cần rơi nước mắt. Đã là nỗi đau, thì cứ đau mới có thể bình thản vượt qua nó được, đừng gò bó mình.

Hãy yêu thương mình hơn

Khi gặp cú sốc chồng ngoại tình, không chỉ tâm trạng của bạn bất ổn mà cơ thể bạn cũng sẽ lên tiếng. Bạn có thể gặp những triệu chứng như nôn mửa, rối loạn tiêu hóa, mất ngủ… Trong thời gian này, hãy cố gắng yêu thương và chăm sóc mình nhiều hơn. Việc bản thân vừa bị tổn hại tinh thần lẫn thể chất là điều không hề nhỏ. Hãy cố gắng ăn uống đầy đủ, cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Bạn phải hiểu, nếu thời gian này bạn không biết yêu thương bản thân thì không ai có thể giúp bạn được. Bạn phải có một thể chất khỏe mạnh, một đầu óc tỉnh táo thì mới vượt qua mọi điều.

Phải tập quên những thứ phải quên

Ký ức đau lòng với đàn bà là thứ dai dẳng và âm ỉ. Đàn bà nói tha thứ thì dễ chứ quên thì không. Dù vậy, một khi đã chấp nhận tha thứ cho chồng rồi thì khó thế nào cũng phải tập quên. Quên rằng chồng đã bội bạc mình ra sao, quên chồng đã lạc lối thế nào. Khối ký ức đau buồn đã qua tạm khóa đâu đó trong lòng rồi lại tiếp tục vun đắp cùng chồng.

Vì nếu không quên, ta cả đời cũng không hạnh phúc được. Một lần thứ tha là phải biết sẽ trả giá không ít. Nhưng phải hiểu, mọi thứ đều có giá, muốn hạnh phúc, ta cũng buộc phải trả giá. Đã muốn hàn gắn những gì đổ vỡ thì phải chấp nhận vết nứt một đời không lành.

Giữ gìn niềm kiêu hãnh của bản thân

Ngoài ra, hãy nhớ dù có khổ đến mấy, cũng phải giữ gìn niềm kiêu hãnh của bản thân. Tình yêu có thể mất đi, hôn nhân có thể không còn nhưng đừng hạ thấp giá trị bản thân. Một khi, người ta đã phản bội, người ta muốn rời xa mình nhất định không được cầu xin, níu kéo.

Hãy nhớ, kẻ bạc tình không đáng để ta níu kéo, hãy học cách buông bỏ để lòng an yên hơn. Bởi người ta đã không còn là của mình, có níu lại được cũng chẳng còn ý nghĩa nữa.

Hãy cho mình thời gian

Ai cũng cần thời gian để chấp nhận và vượt qua nỗi đau bị phản bội. Và đừng mang suy nghĩ, chỉ cần bạn tha thứ cho chồng, anh ấy quay về thì nỗi đau này sẽ hết. Nó sẽ luôn đeo bám bạn lâu hơn bạn nghĩ, ngay cả khi bạn có quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Thay vào đó, hãy cho chính mình thời gian. Bạn có thể làm mới bản thân, chiều chuộng chính mình trong giai đoạn này. Cả bạn và chồng cũng có thể tìm cách để cải thiện hôn nhân.

 Đừng ra đi tay trắng

Và cuối cùng, nếu đã quyết định ly hôn, thì tuyệt đối đừng bao giờ ra đi tay trắng. Đừng nghĩ rằng sẽ không cần thứ gì từ kẻ bội bạc. Đừng để bản thân thiệt thòi, con cái thiệt thòi.

Hãy tỉnh táo và thực tế hơn để nghĩ xem liệu tài chính, cuộc sống của mình có vững vàng để quyết định ra đi chưa? Đừng ly hôn khi không có tiền, không có bất cứ sự chuẩn bị nào khác cho cuộc sống sau ly hôn. Hãy tìm con đường an toàn nhất cho bản thân và con!

Chia sẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...