Đừng vì cuộc tình vài năm để phải tiếc nuối cả đời

Thời gian của một mối tình không quan trọng, quan trọng là họ đã yêu nhau và đối đãi với nhau thế nào trong từng ngày. Đừng tiếc nếu buộc phải bắt đầu lại từ ngày thứ nhất.

Facebooker Vi Thảo Nguyên sau khi chia sẻ quan điểm riêng về cách kết thúc một cuộc tình kéo dài nhiều năm đã nhận hơn 900 lượt like và 155 người share. Ngoài ra, cô còn khiến những người từng yêu đương nồng nhiệt nhưng không thành bộc lộ nỗi niềm riêng.

Bạn đọc có nickname Mèo Siêu Nhân tâm sự, cô cũng có một mối quan hệ dây dưa 4 năm nhưng cuối cùng cũng phải kết thúc. Cô đã gặp một người khác 6 tháng và quyết định cưới. Thế nhưng, cô chưa từng có một ngày ân hận vì quyết định của mình.

Bạn đọc nữ cũng khẳng định: "Thời gian chẳng nói lên được điều gì, nhất là trong tình yêu".

Hay Socola Heo bộc bạch, cô từng yêu một người gần 5 năm, nhưng khi chia tay cô mới biết đối phương nghĩ gì, coi cô là gì của họ. Đáng tiếc là trong quá khứ, hiện tại và tương lai, người đó chưa từng tôn trọng cô lẫn mối quan hệ của cả hai. Anh còn dùng mọi thủ đoạn để cô và chồng không thể cưới nhau.

"Từ lúc chồng và tôi bắt đầu xác định tình cảm để cưới nhau chỉ vẻn vẹn vài tháng, nhưng tôi chưa từng hối hận với quyết định của mình. Tôi đang tự hỏi nếu chồng không xuất hiện hoặc tôi quyết định khác đi, tôi sẽ sống một cuộc đời như thế nào", cô trăn trở.

Bài viết của Vi Thảo Nguyên trên trang cá nhân:

Nhân đọc bài "Chuyện tình 11 năm yêu nhau từng giây từng phút" của một cặp đôi được nhiều bạn nữ share lại "tiếc nuối", "mất lòng tin vào đàn ông", "mất lòng tin vào tình yêu" khi kết cục sau cùng là 2 người trong cuộc không còn như bài đăng trong báo vì anh chồng ngoại tình. Mình từng có một mối tình kéo dài 13 năm, có một báo viết về mối tình của mình, cô tổng biên tập trước khi duyệt đăng bài có hỏi người viết và người biên tập "vì sao quen 13 năm mà chưa cưới?". Đây là một câu hỏi mình không đưa ra được câu trả lời lúc ấy.

Có một lần, khi nghe tin người anh họ chia tay cô người yêu đã quen suốt 10 năm, mình đã choáng váng, sợ hãi, hoang mang tột độ và lo sợ cho mối tình lúc ấy mới 6 năm tuổi của mình. Mình cứ hỏi: "Tại sao quen 10 năm mà chia tay? Tại sao lại có thể chia tay sau 10 năm yêu nhau?". Tất nhiên đó cũng là một câu hỏi ông anh họ không trả lời được. Mình cứ ngỡ 6 năm, 10 năm, hay thời gian nhiều hơn là tấm bùa bảo chứng cho tình yêu, rằng ai đã vượt qua được khoảng thời gian dài như thế để yêu nhau, hẳn là họ sẽ có cái kết tốt đẹp. Mình sai. Mãi đến khi tự tay mình kết liễu mối quan hệ kéo dài 13 năm mới có câu trả lời, chí ít là cho riêng mình.

Thời gian quan trọng trong một số việc, nhưng không là đơn vị đo lường hay kiểm chứng cho một mối quan hệ - nhất là mối quan hệ yêu đương. Rất nhiều người đã tìm đến mình để bày giãi tâm sự, về những khúc mắc họ vướng phải trong mối quan hệ yêu đương. Có lẽ họ tin rằng mình là một người có thể lắng nghe và chia sẻ. Điểm chung của những người này - sau khi mình hỏi: "Em đau khổ đến thế tại sao em không chia tay?". Họ chắc mẩm: "Tụi em yêu nhau đã 2/3/5/7 năm". Nghĩa là sau chừng ấy năm, không thể chia tay để kết thúc sự đau khổ? Thông thường, mình sẽ chia sẻ lại câu chuyện 13 năm với họ, để họ thấy, số năm quen hay yêu nhau không phải là lý do để chịu đựng sự đau khổ.

Mọi sự thay đổi, con người cũng sẽ thay đổi, nhân sinh quan thay đổi. Ví như người ta vẫn thường nói tình yêu tuổi học trò bao giờ cũng đẹp, vì lúc đó các nữ sinh và các nam sinh yêu quý nhau, nảy nở tình cảm là do ngày ngày đi học, tiết tiết nhìn thấy nhau, cho nhau copy bài, ra chơi cặp kè dưới gốc cây ăn bánh tráng trộn, uống nước mía, làm bài tập với nhau... Những điều đó tạo thành một thói quen, rồi họ nhớ nhớ và thấy thiếu thiếu nhau, thế là nghĩ rằng mình yêu nhau.

Rồi cũng những cô nữ và nam sinh đó, dăm ba năm sau, ra trường, đi làm, gánh vác trách nhiệm, gặp gỡ nhiều người, trưởng thành hơn, họ mới nhận ra rằng người đàn ông hay phụ nữ họ mong muốn gắn bó cả đời khác xa với những cậu nam sinh hay cô nữ sinh thời còn cắp sách đến trường. Tình yêu học trò có thể đẹp, lãng mạn, nhưng sau cùng người phụ nữ họ không cần gì khác ngoài sự an tâm và cảm giác an toàn bên cạnh người đàn ông của mình.

2, 5 hay 10 năm không quan trọng. Đừng tiếc nuối những con số, cũng đừng mất lòng tin vào tình yêu, đàn ông, phụ nữ, hay chỉ vì những trải nghiệm của chính bản thân hoặc của người khác. Quãng thời gian càng dài ở bên nhau có thể giúp người ta hiểu nhau nhiều, nhưng nó không phải là yếu tố có thể bảo chứng rằng hiểu nhau có thể yêu nhau hay là người duy nhất của nhau hay là người mình muốn gắn bó suốt cuộc đời.

Rất nhiều phương châm sống khuyến khích chúng ta hãy biết chấp nhận để có được hạnh phúc, còn mình không nghĩ vậy. Bằng lòng mới là yếu tố khiến con người ta hạnh phúc, chấp nhận chỉ là một cách nói khác an ủi con người ta đừng cảm thấy mình bất hạnh hay bất lực.

Văn chương, nghệ thuật, âm nhạc trong hàng thế kỷ qua cũng chỉ xoay quanh đề tài tình yêu là chủ đạo. Bởi khó có yếu tố nào khiến cho cuộc sống thi vị và khiến cho con người ta trải qua nhiều cung bậc cảm xúc cho bằng tình yêu. Nhưng đừng thấy thi sĩ, nhà văn, nhạc sĩ sáng tác tác phẩm về tình yêu cay đắng, não nề, tan nát... mà cho rằng bản chất tình yêu là như vậy và chấp nhận. Con người ta mê đắm tình yêu vì nó khiến cho họ hạnh phúc. Chẳng ai lại đi đeo đuổi thứ chắc chắn làm cho họ bất hạnh. Tất nhiên mọi thứ đều có cái giá phải trả.

Yêu đương có thể khi đau khổ, lúc như đang dạo chơi thiên đàng, nhưng về bản chất, nó phải mang lại hạnh phúc sau cùng cho người trong cuộc. Nếu không, nó không phải tình yêu, mà chỉ là cái gì đó giông giống với tình yêu và bị người ta sợ hãi phải thừa nhận nên đành ngộ nhận - ít nhất là mình thấy vậy. Thời gian của một mối tình không quan trọng, quan trọng là họ đã yêu nhau và đối đãi với nhau thế nào trong từng ngày. Đừng tiếc nếu buộc phải bắt đầu lại từ ngày thứ nhất.

ST

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...