Mỗi lần nói chia tay, người yêu lại đòi nhảy cầu

Anh ấy đập hết tất cả những gì nhìn thấy, tự hành hạ bản thân mình, đấm vào mặt, lấy tay đấm vào tường…

Em cố gắng khuyên nhủ thì anh ấy nguôi ý định tự tử nhưng cứ hễ em nói chia tay thì nó lại trỗi dậy (ảnh minh họa)

Em năm nay 22 tuổi mới tốt nghiệp và xin được 1 việc làm tại văn phòng. Người yêu em sinh năm 1992. Anh ấy và em đã yêu nhau được gần 2 năm. Khoảng thời gian năm nhất, hai bọn em rất hợp nhau, thường xuyên đi ăn, đi chơi và làm gì cũng có nhau.

Nhưng dần sang năm thứ hai, em cảm thấy anh ý không còn nỗ lực sự nghiệp nữa. Quê anh ở tỉnh lẻ, chúng em đã hứa hẹn cố gắng để cùng mua đất, xây nhà trên thành phố rồi kết hôn nhưng giờ anh ấy lại thay đổi, muốn về quê lập nghiệp. Em thì không thể theo anh ấy về được vì em không muốn xa gia đình em.

Em có thể lấy một người chồng nghèo vật chất nhưng không thể lấy người chồng nghèo ý chí. Hiện tại, em luôn muốn cố gắng vươn lên làm giàu để sau này có cuộc sống sung túc và khấm khá hơn nhưng anh ấy lại khác, chỉ muốn có cuộc sống bình dị. Ngay cả một công việc ổn định, anh ấy cũng chưa có.

Nhiều lần em nói chia tay với anh ấy vì em cảm thấy đây không phải là người đàn ông sẽ che chở cả cuộc đời em. Nhưng mỗi lần đòi chia tay anh đều không đồng ý, thậm chí còn nổi điên lên với em. Anh ấy đập hết tất cả những gì nhìn thấy, tự hành hạ bản thân mình, đấm vào mặt, lấy tay đấm vào tường…

Nhiều lần em cố tình tránh mặt để chấm dứt thì anh ấy lại ra cầu và gửi ảnh cho em. Anh ấy nói không có em cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì nữa. Mẹ anh ý rất hiền nên nói cũng không được.

Có lần, em trốn về quê thì nửa đêm 12 giờ, anh ấy mò về đầu ngõ nhà em gọi cho em. Em tắt máy thì anh ấy gọi vào số mẹ em làm cả nhà em tỉnh giấc.

Mỗi lần hai đứa có chuyện anh lại nổi điên, em đều phải làm hòa cho xong chuyện. Thật sự em rất bế tắc. Em cố gắng khuyên nhủ thì anh ấy nguôi ý định tự tử nhưng cứ hễ em nói chia tay thì nó lại trỗi dậy.

Đỉnh điểm là lần gần nhất em nói hết tâm tư của mình cho anh nghe. Anh đồng ý xa em, đồng ý không làm phiền em. Được đúng 3 ngày anh lại xuất hiện và lì mặt đòi vào phòng em chơi. Em không mở cửa thì anh ý phá.

Em hết cách đành cho anh vào phòng, đến khuya kêu anh về để em ngủ thì anh không về. Em cũng kệ anh ngồi đó và đi ngủ nhưng không ngờ, anh ra ban công phòng em (tầng 14). Anh chúc em ngủ ngon và trèo ra bên ngoài, chỉ cần buông tay thôi là cuộc đời chấm dứt. Em ôm anh và khóc van xin đừng làm như vậy. Sau một hồi nài nỉ thì anh đưa ra điều kiện là em phải bình thường lại với anh thì anh mới trèo vào. Thật sự đến giờ em vẫn còn rất sợ.

Giờ em phải làm thế nào để anh ấy hiểu và buông tha cho em được ạ? Em rất mong sự tư vấn và hỗ trợ từ các anh chị chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn!

Theo N.M.A

Tư vấn từ chuyên gia tâm lý:

Mến chào em!

Chắc hẳn, khoảng thời gian này em đang hết sức mệt mỏi với chuyện tình yêu của mình. Tuy nhiên, em càng cố gắng thì bạn trai em càng yếu đuối trong tư tưởng.

Với việc bạn trai em không biết yêu quý bản thân mình thì rất khó để gọi là trưởng thành và điều em lo lắng là có căn cứ. Qua những gì em miêu tả, có thể nhận ra bạn trai em không ngày một ngày hai mà buông tha cho em. Thậm chí, dường như anh bạn có dấu hiệu cuồng yêu. Yêu là phải chiếm hữu và thuộc về mình thì mới cảm thấy thỏa mãn và an tâm.

Thứ nhất, em cần thuyết phục bạn trai mình có một việc làm, đồng thời xem đó là một điều kiện để tiếp tục tình yêu. Khi có một công việc thì cậu ấy sẽ dành thời gian cho công việc chứ không còn tập trung quá nhiều sự quan tâm vào em nữa.

Sau khi anh có công việc thì em mới bàn tới những cái khác. Em không thể vội vàng nói chia tay hay từ chối, cố tình lảng tránh. Bởi với bản tính đó, anh chàng sẽ tìm ra em bằng được. Em phải nhẹ nhàng thuyết phục.

Một số anh chàng khi yêu thường đóng vai nạn nhân, lúc nào mình cũng nghĩ mình là kẻ bị hại và anh chàng này có thể có xu hướng đó. Cậu ấy không làm chủ được suy nghĩ và hành động của bản thân.

Em cần nói chuyện rõ ràng. Mỗi người tự chịu trách nhiệm về cuộc đời họ chứ không thể nào cứ sống mãi trong cái bóng của tình yêu và đổ thừa cho nó. Chính em phải bản lĩnh rõ ràng trong quan điểm để không ai cảm thấy bị mắc kẹt trong mối quan hệ này.

Chúc em luôn hạnh phúc!

Yêu 6 năm không bằng 1 vòng tay lạ: Câu chuyện tình khiến 15 nghìn người đồng cảm

Câu chuyện khiến nhiều người liên tưởng tới Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn, nhưng hơn hết là nghĩ thương cho sự chung tình của cô gái.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...