Sau 2 đời chồng, tiếp tục yêu người kém 9 tuổi

Tôi đã từng gắn bó với 2 người đàn ông, giờ tôi đem lòng yêu chàng trai kém 9 tuổi. Tôi có nên cưới không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại tôi đang đau khổ và cảm thấy cuộc sống của mình sao mà quá nhiều những thử thách, đau khổ. Tôi không biết mình nên làm gì nữa. Tôi đã sai lầm tới 2 lần, nếu tôi thêm một lần nữa lầm lỡ, không hiểu cuộc đời tôi rồi sẽ về đâu.

Bài liên quan: Người phụ nữ kỉ niệm 10 năm ngày cưới với... mèo

Top 3 con giáp có đường tình duyên đẹp nhất năm 2015

7 điều chứng tỏ bạn đang trao trái tim nhầm chỗ

Đám cưới theo phong cách "Một nghìn chín trăm... hồi đó"

Tôi năm nay đã 37 tuổi. Tôi lấy chồng khá sớm. Tới năm 26 tuổi, tôi và chồng đã ly hôn. Tôi có một cậu con trai, mẹ con tôi chuyển ra ngoài sống. Những năm tháng đó vô cùng khó khăn. Tôi đã nghĩ mình không thể nào vượt qua nổi khi một thân một mình nuôi con, nghề nghiệp thu nhập thấp. Thế rồi tôi gặp người đàn ông hơn tôi 4 tuổi. Khi đó, anh ấy có gia đình rồi và nói rằng hôn nhân không hạnh phúc, muốn tìm một người để yêu và cưới làm vợ.

Chúng tôi cặp với nhau. Tôi cứ gắng gượng chờ đợi anh ấy hoàn tất thủ tục ly hôn như lời anh ta nói. Quả thực, với cuộc tình này tôi thấy mình có chút lỗi nhưng tôi yêu anh ta thật lòng. Khi tôi đến với anh ta, anh ta nói là vợ chồng sắp ly hôn rồi nên tôi mới cố gắng tiếp tục tình yêu này và chờ đợi. Anh ta cũng giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống, hỗ trợ mẹ con tôi tiền bạc để hai mẹ con đỡ vất vả.

Nhưng rồi sau 5 năm qua đi, anh ta vẫn chưa bỏ vợ. Tôi cứ chờ đợi trong mỏi mòn. Vì anh ta, tôi cũng đã phá thai tới 3 lần. Lần cuối cùng, tôi mang bầu, tôi quyết định không phá bỏ nữa vì điều đó quá thất nhân, thất đức. Hơn nữa tôi sợ nếu tôi làm thế, sau này tôi không thể có con được. Dù cho anh ta có chối bỏ, có không nhận con thì tôi vẫn quyết định sinh con.

Tôi có nên tiến tới hôn nhân với chàng trai kém mình 9 tuổi? (Ảnh minh họa)

Sau khi tôi sinh con thì anh ta chính thức từ bỏ tôi. Tôi cũng không còn tiếc nuối tình cảm đó nên quyết định buông tay. Tôi lại chật vật nuôi hai con nhưng giờ tôi không còn yêu đuối nữa nên tôi nghĩ mình làm chủ được cuộc sống của mình.

Cách đây hơn 1 năm, tôi quen chàng trai này. Cậu ấy kém tôi tới 8 tuổi. Cậu ấy có vẻ ngoài già dặn, từng trải vì cuộc sống cũng vất vả. Khi nghe câu chuyện cuộc đời tôi, cậu ấy đã rất thương và quyết theo đuổi tôi. Mặc dù tôi chạy trốn tình yêu đó nhưng cậu ấy vẫn không từ bỏ. Nhưng cậu ấy là con trai duy nhất trong một gia đình. Chắc chắn bố mẹ cậu ấy sẽ không đồng ý. Mà tôi cũng tự thấy mình không xứng đáng với cậu ấy.

Thực ra trong lòng tôi cũng có chút tình cảm nhưng tôi không biết mình có nên cưới không? Tôi mong chị cho toi một lời khuyên. (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị đang băn khoăn trước bước ngoặt cuộc đời, không biết có nên tiếp tục tiến tới hôn nhân với chàng trai kém mình 9 tuổi hay không.

Người ta vẫn nói rằng, tình yêu không phân biệt, tuổi tác, hoàn cảnh nhưng thực tế trong cuộc sống đôi khi không phải như vậy. Sự khác biệt quá lớn sẽ tạo ra những rào cản khiến cả hai khó mà hạnh phúc được.

Khi chị tìm được người đàn ông yêu thương mình, phù hợp với hoàn cảnh của mình thì hạnh phúc sẽ bền hơn. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, chị là người phụ nữ có 2 đứa con riêng, mỗi con một cha, trong khi đó, chàng trai ấy lại là trai tân, kém chị tới 9 tuổi. Chắc chắn điều ấy sẽ gây ra rất nhiều những khó khăn cho hai người. Đó là chưa kể, tình yêu này có thực sự là đúng đắn, có sức mạnh để vượt qua những rào cản sắp tới khi hai người cưới nhau sẽ có chuyện “con chung, con riêng”… Hơn nữa khi đến với nhau, chị cũng cần phải tính tới những khác biệt về tuổi tác sẽ kéo theo khác biệt về tâm sinh lí… Tất cả đều phải là những điều cần phải tính tới.

Có lẽ, lời khuyên của Thanh Bình là chị nên tìm cho mình một người đàn ông khác, từng trải hơn, phù hợp với hoàn cảnh của mình hơn. Điều đó sẽ giúp hai người hiểu nhau và biết mình cần phải làm gì. Hãy trân trọng thứ tình cảm mà chàng trai ấy dành cho chị nhưng nên dừng lại. Khi chị tìm được người đàn ông yêu thương mình, phù hợp với hoàn cảnh của mình thì hạnh phúc sẽ bền hơn.

Tuy nhiên, đó chỉ là những gợi ý còn quyết định như thế nào là tùy thuộc vào chính chị. Nếu chị cảm thấy hai người không thể thiếu nhau được thì hãy thử cùng nhau đối diện. Sau những thử thách, trắc trở nếu tình cảm của cả hai vẫn vững chắc thì tính chuyện dài lâu.

Chúc chị có quyết định sáng suốt cho cuộc đời mình. Mong chị mạnh khỏe và hạnh phúc!

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...