Thường xuyên buồn chán cũng gây tăng cân và đây là cách giải quyết

Buồn chán hay stress thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến cân nặng thay đổi đấy.

Không chỉ do thói quen ăn uống mà tâm lý không tốt cũng là nguyên nhân gây tăng cân. Nếu bạn có chế độ ăn điều độ mà cân nặng vẫn tăng thì rất có thể đây chính là nguyên nhân. Cùng tìm hiểu về tình trạng này và cách giải quyết qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là tình trạng tăng cân do stress?

Tình trạng tăng cân do stress hay rối loạn cảm xúc kéo dài có tên gọi là hội chứng Cushing. Hội chứng này xảy ra khi lượng hormone cortisol tăng quá cao. Thói quen buồn chán hay lo âu khiến lượng hormone này liên tục được sản xuất.

Khi mức cortisol tăng cao sẽ gây ra các vấn đề về sức khoẻ và cân nặng. Chúng tác động đến sự vận hành của các cơ bắp, quá trình trao đổi chất nên gây ra tình trạng tích tụ chất béo dư thừa. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn tăng cân và những ngấn mỡ thừa đua nhau xuất hiện. Việc thực hiện các phương pháp giảm cân lúc này cũng sẽ bị gián đoạn nếu bạn vẫn giữ tâm trạng căng thẳng.

Để tránh tình trạng trên, bạn cần chú trọng đến việc loại bỏ tâm trạng tiêu cực và cải thiện tinh thần tốt hơn. Học ngay những cách làm sau đây sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần đáng kể đấy!

Luyện các bài tập yoga

Nghiên cứu cho rằng, những bài tập yoga nhẹ nhàng không chỉ tốt cho cơ bắp mà chúng còn giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả. Yoga giúp tinh thần sảng khoái và thoái mái hơn, loại bỏ được những cảm xúc tiêu cực. Thêm vào đó, một số bài tập cũng sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng mỡ thừa tích tụ nữa đó.

Ăn các thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

Dùng thực phẩm để cải thiện tâm trạng cũng là một cách làm dễ thực hiện mà lại hiệu quả. Một số thực phẩm như sữa chua, socola, nấm, củ cải đỏ hay sò có chứa các dưỡng chất giúp thúc đẩy tâm trạng tích cực. Thường xuyên bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày cũng giúp bạn duy trì cảm xúc vui vẻ tốt hơn.

Thực hiện những giấc ngủ ngắn

Khi tâm trạng không tốt, thay vì suy nghĩ căng thẳng thì bạn nên để cơ thể thư giãn. Cách tốt nhất lúc này chính là tắt hết các thiết bị điện tử và tự thưởng cho bạn thân một giấc ngủ ngắn khoảng 30 phút. Cách làm này có thể làm giảm tối đa tình trạng stress do buồn chán quá nhiều.

Uống nước hoặc sữa ấm

Một ly nước hoặc sữa ấm sẽ giúp làm dịu cảm xúc tiêu cực nếu bạn đang lo lắng hay căng thẳng. Thay vì tiếp tục lo lắng dẫn đến stress, bạn hãy thực hiện cách làm đơn giản này. Chắc hẳn, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều đó.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...