Vợ chồng cách nhau mấy tuổi kết hôn là lý tưởng?

Tuy rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác nhưng thực tế đã chứng minh rằng, nếu vợ va chồng cách nằm trong độ tuổi chênh lệch này thì hôn nhân sẽ hạnh phúc.

Vợ chồng cách nhau 3 - 4 tuổi – Khoảng cách độ tuổi hôn nhân lý tưởng

Vợ chồng cách nhau 3-4 tuổi sẽ có góc nhìn khá tương đồng, giải cách sự việc ổn thỏa. Bởi họ dễ xây dựng mối hệ thân thiết, mức độ giao lưu cao. Đặc biệt là có sự tương đồng lớn về kiến thức và văn hóa được học, có bạn bè nhiều. Hơn nữa, kinh nghiệm sống thường đồng nhất, nếu gặp khó khăn trong cuộc sống sẽ dễ dàng thông cảm và thấu hiểu hơn.

Bên cạnh đó, khi chồng cách vợ 3 tuổi là khoảng cách đủ để người đàn ông suy nghĩ chín chắn, biết che bở và yêu thương người phụ nữ của cuộc đời mình, biết cách duy trì độ hợp nhau về tâm lý và nhận thức.

Trong đời sống vợ chồng thì quan hệ là yếu tố giúp gắn kết hai người, tạo mối quan hệ khăng khít, gia đình êm ấm. Do đó, khi vợ chồng cách nhau 3, 4 tuổi thì nhu cầu quan hệ sẽ hòa hợp, dễ đáp ứng và làm thỏa mãn nhu cầu của nhau hơn là các cặp đôi cách nhau quá nhiều tuổi.

Cuộc khảo sát do trang Confused.com tiến hành đối với 2.000 người trưởng thành cho thấy, chỉ có 1% phụ nữ được hỏi tin có quan hệ hạnh phúc với một người đàn ông trẻ tuổi hơn.

Đàn ông nhìn chung cũng chẳng mấy hào hứng với việc trở thành "phi công trẻ lái máy bay bà già", khi chỉ có 2% người tỏ ý sẵn sàng sánh đôi cùng một phụ nữ lớn tuổi hơn.

Tuy nhiên, đa số những người tham gia cuộc khảo sát thích có sự chênh lệch tuổi tác giữa hai vợ chồng. 40% số người được hỏi nói 3 - 4 năm là khoảng cách tuổi lý tưởng, trong khi 30% cho rằng vợ chồng nên chênh nhau 5 - 6 tuổi.

Thực tế cho thấy rất nhiều cặp vợ chồng có chênh lệch tuổi tác nhiều nhưng vẫn hạnh phúc. Quan trọng nhất chính là tình yêu 2 người dành cho nhau như thế nào và nỗ lực vun vén cho tổ ấm gia đình.

Do đó, khi kết hôn với ai đó, bạn cần phải nhìn vào thực tế xem người đó như thế nào: Anh ấy/cô ấy có tốt không, tài năng, sự nghiệp ra sao, cách đối nhân xử tế với mọi người... để để đưa ra quyết định cho cuộc đời mình, chứ đừng để chuyện tuổi tác ảnh hưởng. 

Vì thế, khi yêu nhau đôi bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, đừng nên “yêu nhanh cưới vội” mà hãy cho nhau thời gian để hiểu rõ đối phương. Kết hôn không phải là trò đùa, không phải thích thì lấy, chán thì ly hôn. Bởi khi kết hôn bạn không còn là một người độc thân mà phải là người đàn ông/người phụ nữ biết chăm chút cho gia đình để mang lại điều tốt đẹp nhất cho con cái. Đôi bạn hãy cố gắng để mang lại cho đứa con một gia đình trọn vẹn, có đủ tình thương của bố và mẹ.

Chia sẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...