Bạn đến sớm 5 phút mới là đúng giờ, đến đúng giờ là đến muộn, một khi đến muộn thì không chấp nhận được!

Đến sớm 5 phút mới là đúng giờ, đến đúng giờ là đến muộn, còn đến muộn thì không thể chấp nhận được!

Có lẽ thời gian có sức mạnh hơn cả báu vật trong cuộc đời con người. Thời gian tạo nên cuộc sống, tạo nên vô vàn những sự đổi thay và thời gian luôn được gọi là quà tặng kì diệu của cuộc sống.

Thời gian nhiều khi là món quà to lớn, chúng ta ai cũng được trao tặng nhưng không phải ai cũng biết gìn giữ, dang đôi tay đón nhận.

Thời gian thật sự rất quan trọng, là tài sản, là báu vật của con người. Thời gian giúp ta khôn lớn, trưởng thành, lao động, làm tất cả những việc cần thiết và quan trọng trong đời.

Thế nhưng điều đặc biệt tạo nên vị trí, vai trò của thời gian là tính chất một đi không trở lại. Một giây, một phút, một giờ đều có nhiều sự thay đổi, trôi đi tạo nên quá khứ không bao giờ lấy lại được.

 Bạn đến sớm 5 phút mới là đúng giờ, đến đúng giờ là đến muộn, một khi đến muộn thì không chấp nhận được! Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thực tế, vẫn có những con người coi thường thời gian và sự thật rằng trong một thế giới mà ai cũng "cao su" như thế này, đề cao việc đúng giờ thường không thu được bao nhiêu cảm tình của mọi người.

Đúng giờ là tôn trọng người khác. Điều đó thực sự chứng tỏ bạn quan tâm và đánh giá cao người khác. Sự vô ý hay cố tình đến muộn đều chứng tỏ sự thiếu quan tâm đến cuộc sống của những người khác. Đơn giản là bạn chẳng thèm quan tâm đến ai cả.

Còn nếu cố tình đi trễ thường là để thể hiện "uy quyền". Việc ấy cho mọi người thấy bạn là người “quan trọng” và nắm đằng chuôi trong một mối quan hệ. Người ta cũng thường gọi những người như thế là "thằng đểu".

Nếu bạn không thể theo đúng lịch của mình, còn những chuyện nào trong đời bạn sắp đổ bể nữa đây? Việc hay trễ nải cho thấy cuộc sống của bạn chẳng mấy vững chãi, đó là kiểu người tôi không muốn giao du nhiều.

Lãng phí thời gian, không biết giữ gìn món quà quý giá này sẽ có hậu quả vô cùng to lớn. Mới đầu nó chẳng có gì ghê gớm nhưng thực chất lại là con sâu gặm nhấm tâm hồn một khi biết đến hối hận. Bởi sự hối hận xưa nay là điều đáng sợ nhất đối với con người nhưng cũng là điều ta ít nghĩ đến nhất.

Thời gian thực sự là món quà quý báu và ý nghĩa nhất cần được trân trọng và giữ gìn. Hãy sống thật tích cực để xứng đáng với món quà ý nghĩa này, bạn nhé.

Chia sẻ

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...