Câu chuyện xúc động lòng người về cậu bé cầm 1 đô la nhưng “muốn mua Thượng Đế” và lời nói dối của ông lão tạp hóa khiến nhiều người phải suy ngẫm

Vào thế kỷ 20, tại một thành phố nhỏ ở phía Tây nước Mỹ, một cậu bé khoảng 10 tuổi cầm trong tay đồng xu 1 đô la đi đến từng cửa hàng ở ven đường và hỏi rằng: “Xin hỏi, ở đây có bán Thượng Đế không ạ?”

. Các chủ cửa hàng hoặc nói không có, hoặc cho là cậu bé phá phách bèn ngay lập tức đuổi cậu đi.

Khi trời sắp tối, cậu bé vẫn cố gắng đi đến hỏi cửa hàng thứ 69: “Ông ơi, ở đây ông có bán Thượng Đế không ạ?”.

Chủ tiệm là một người đàn ông khoảng chừng 60 tuổi, tóc đã bạc trắng, nét mặt rất ôn hòa, ông mỉm cười hỏi cậu bé: “Cậu bé, cháu hãy cho ta biết, cháu nổi Thượng Đế không?”.

Thấy có người trả lời mình nên cậu bé mừng rơi nước mắt, cậu nói với ông chủ rằng cha mẹ của cậu qua đời từ sớm, bây giờ chú đang nuôi cậu. Người chú làm việc ở công trường xây dựng, mấy ngày trước bị ngã khỏi giàn giáo, đến nay hôn mê chưa tỉnh lại. Bác sĩ nói, chỉ có Thượng Đế mới có thể cứu được chú ấy. Cậu bé nghĩ rằng nhất định Thượng Đế là một thứ gì đó vô cùng kỳ diệu.

“Cháu phải mua Thượng Đế về cho chú của cháu ăn thì vết thương mới khỏi được”.

Nghe xong những lời cậu bé nói, mắt ông chủ cũng rơm rớm nước, ông hỏi: “Cháu có bao nhiêu tiền?”

“1 đô la ạ!”

“Cháu bé, thật may giá của Thượng Đế cũng vừa đúng 1 đô la đấy.”

Ông chủ nhận lấy đồng xu trong tay cậu bé, lấy một chai nước có dòng chữ “Nụ hôn của Thượng Đế” trên kệ xuống và nói: “Cháu cầm lấy đi, chú của cháu uống xong chai nước ‘Thượng Đế’ này thì sẽ khỏe lại thôi.”

Cậu bé vô cùng sung sướng hạnh phúc ôm chặt lấy chai nước trong lòng, vui mừng chạy đến bệnh viện. Khi vào đến phòng bệnh, cậu bé reo lên: “Chú ơi, cháu đã mua Thượng Đế về rồi, chú mau khỏe lại chú nhé!”.

Ngày hôm sau, một nhóm các chuyên gia y học hàng đầu trên thế giới đã bay đến thành phố nhỏ này, đến bệnh viện nơi chú của cậu bé đang nằm và tiến hành hội chẩn về trường hợp của anh. Không bao lâu sau, chú của cậu bé đã được cứu.

Khi chú của cậu bé xuất viện, nhìn thấy hóa đơn tiền viện phí thì suýt chút nữa ngất đi. Thế nhưng, phía bệnh viện đã hóa giải lo lắng của anh khi nói rằng có một người đàn ông lớn tuổi tên là Bondi đã giúp anh trả hết tiền viện phí, nhóm bác sĩ cũng là do ông Bondi mời đến.

Sau này, người chú mới biết được ông Bondi là một tỷ phú, cửa hàng tạp hóa mà cậu bé đến mua “Thượng Đế” thuộc sở hữu của ông ấy, khi rảnh rỗi ông thường đến đó để giết thời gian.

Chú của cậu bé vô cùng xúc động, anh tập tức cùng cậu bé đến cảm ơn ông. Nhân viên cửa hàng nói với hai chú cháu rằng ông chủ đã đi du lịch rồi, bảo họ không cần bận lòng và trao cho người chú lá thư do chính ông Bondi viết.

Trong thư viết: “Chàng trai, cậu không cần phải cảm ơn tôi, cháu của cậu đã trả hết mọi chi phí rồi. Điều tôi muốn nói đó là cậu thật sự vô cùng may mắn khi có một người cháu như cậu nhóc ấy. Để cứu cậu, cháu bé đã cầm 1 đô la đi khắp nơi để mua Thượng Đế…. Hãy cảm ơn Thượng Đế, chính Người đã cứu cậu. Nhưng nhất định cậu phải luôn ghi nhớ rằng Thượng Đế thật sự, chính là tình yêu thương của con người!”.

Câu chuyện chưa kết thúc ở đây. Sau này, khi lớn lên, cậu bé thi vào trường y. Để cảm ơn tỷ phú Bondi từng cứu chú mình cũng như muốn giúp nhiều người bị bệnh khác, cậu bé đã phát minh ra miếng băng dán cá nhân và đặt tên là ‘Bondi’ nhằm muốn mọi người nhớ tới câu chuyện của mình cũng như lan tỏa tình yêu thương.

Cho nên chúng ta phải luôn tin rằng, trên đời này vẫn có kỳ tích tồn tại. Mà nhân tố quan trọng nhất để tạo nên kỳ tích, chính là tình yêu thương chân thành. Chỉ cần có tình yêu, mọi khó khăn đến đâu cũng sẽ có cách vượt qua, kỳ tích sẽ đến với người không bao giờ bỏ cuộc.

Loading...

Tin mới cùng mục
Tin khác cùng mục
Tin mới cập nhật
12 Cung Hoàng Đạo
Loading...
Đóng
Loading...