"Truyện ngắn"

 • Truyện cổ tích: Bà chúa tuyết
  Truyện cổ tích: Bà chúa tuyết

  Một người đàn bà góa chồng có hai cô con gái, trong hai cô có một cô đã xinh đẹp lại siêng năng, còn một cô vừa xấu xí lại lười biếng....

  xem thêm »
 • Khi đưa tay sờ xuống bụng, tôi gần như chết lặng...
  Khi đưa tay sờ xuống bụng, tôi gần như chết lặng...

  Bụng bầu của tôi, con của tôi đâu, tại sao nó không còn ở bên tôi nữa? Tôi mất con rồi ư? Mẹ tôi ôm tôi khóc òa, còn tôi khi ấy, chỉ lắp bắp hỏi con tôi đâu, trả nó cho tôi.

  xem thêm »
 • Quá khứ và hiện tại
  Quá khứ và hiện tại

  7 năm. Cái con số mà mỗi khi nghĩ lại tôi cũng không hiểu vì sao mình có thể chờ đợi một điều gì lâu tới như vậy. Cuộc sống của tôi không biết còn bao nhiêu cái quãng thời gian 5 năm hay 7 năm đó nữa! Có thể có và cũng có thể sẽ không bao giờ.

  xem thêm »
 • Bà cô
  Bà cô

  Bố mẹ tôi li dị từ lúc tôi học lớp 7. Gia đình tôi sạt nghiệp, bố thuê nhà ở với vợ sau, mẹ bôn ba vào Nam làm ăn, tôi được cô ruột nhận về nuôi dưỡng.

  xem thêm »
 • Chuyện bức tranh
  Chuyện bức tranh

  Cuộc đời này rất ngắn. Bản thân luôn biết mình muốn gì, hiểu rõ những gì nhất.

  xem thêm »
 • Liệu anh còn yêu em?
  Liệu anh còn yêu em?

  Câu chuyện ấy bắt đầu từ lúc em tỏ tình với anh vào 3 năm về trước, khi em mới chỉ là một đứa học sinh cấp 3...

  xem thêm »
 • Truyện ngắn: Ranh con tên Ly (P6)
  Truyện ngắn: Ranh con tên Ly (P6)

  Nói xong tỉnh bơ nhón tay lấy viên kẹo trên tay nó. Ranh con giằng lại vênh mặt bảo, cút đi, ứ cho, cái đồ dâm dê. Đi lên nhà hắn mà ăn khoai. Lên mà ngắm vòng 1.

  xem thêm »
 • Cơn mưa cuối chiều, ta với ly café, phố nhỏ…
  Cơn mưa cuối chiều, ta với ly café, phố nhỏ…

  Trời mưa lích rích. Chúng tôi ngồi lọt thỏm giữa ô kính lớn và cùng ngắm mưa bay chéo trên mặt kính...

  xem thêm »
 • Đám đông nhỏ bé
  Đám đông nhỏ bé

  "Không vì những điều như thế này mà người ta thôi sống và tận hưởng cuộc sống. Sáng nay tôi vẫn phải la cà quán xá dù ở miền quê xa xôi, bà ngoại tôi lụm cụm xách vài con tôm sú ra chợ xã bán, đổi chút tiền còm. Cũng đành, tôi đang cố rời đi nhưng những người thân tôi vẫn ở lại giữa đám-đông-nhỏ-bé. Cố cân nhắc trong mớ vốn liếng tiếng Việt của mình, tôi tìm được một cụ

  xem thêm »
 • Ma và người
  Ma và người

  "Bỗng ngỡ ngàng thấy người đáng sợ hơn ma. Chẳng biết được ai là bạn, là thù, ai yêu mình, ai ghét mình, trong khi ma đã tách bạch ở một giới tuyến tối tăm khác. Nói tới ma, biết ngay là giặc. Còn người thì lẫn lộn trắng đen, khó nắm bắt. Ma muôn đời đơn điệu vài chiêu dọa người, người lại nghĩ trăm phương nghìn cách hại nhau. Vậy mới sợ.."

  xem thêm »
 • Mặt nạ hoàn hảo (phần 1)
  Mặt nạ hoàn hảo (phần 1)

  Diệp Anh bảo rằng Minh Tú, vị tổng Giám đốc này là một người tính cách cực kì trầm tính, cầu kì và hơi cổ quái cho nên dù chị cô đã xin cho cô vào đây thì cô cũng cần phải cố gắng hết sức.

  xem thêm »
 • Giờ xanh
  Giờ xanh

  Thật lạ lùng khi yêu được một ai đó, Hoan biết.

  xem thêm »
 • Chết thử!
  Chết thử!

  Bước vào lớp, khuôn mặt hớn hở của tôi lập tức ỉu xìu khi nhìn thấy hai đứa bạn thân. Nhi chẳng thèm che giấu cảm xúc, gục mặt xuống bàn, không rõ là đang khóc, đang ngủ, hay đơn giản chỉ là gục đầu xuống bàn. Khác hẳn với Minh, cố kể những câu chuyện cười chẳng hài hước chút nào rồi cười một mình. Ai cũng biết Minh đang gượng cười để che giấu trái tim đang khóc của mình. R

  xem thêm »
 • Hai cái cây, bạn sẽ chặt cây nào?
  Hai cái cây, bạn sẽ chặt cây nào?

  Thầy hỏi: "Nếu các trò lên núi chặt cây, vừa vặn trước mắt có hai gốc cây, một gốc cây to, một gốc cây nhỏ, các em sẽ chặt gốc nào?"

  xem thêm »
 • Ấu thơ tươi đẹp
  Ấu thơ tươi đẹp

  "Những đêm như thế này em cũng không ngủ. Em sợ khi mở mắt thức dậy đã nhìn thấy mẹ em, mặc cái áo mẹ mua trong lúc vắng em, ra mở cửa. Vào nhà, em thấy một đôi giày đàn ông xa lạ. Và cái đèn ngủ màu đỏ của em mẹ đã thay bằng thứ ánh sáng xanh tái. Có cái tủ mới trong bếp. Một vài đĩa CD mà em yêu thích thì mất. Em lạc giữa nhà mình và mất một nửa thời gian bên mẹ để làm quen l

  xem thêm »
 • Cafe không dấu vết
  Cafe không dấu vết

  Ngón tay cái lên tiếng lúc đầu ngày, vỏn vẹn hai chữ "Cafe ?!". Ngón tay cái nào đó đáp lại, "Ua, cafe...". Những ngón tay dẫn dắt chúng tôi ngồi với nhau, ở một quán nhỏ với những bức vách đã tróc lở vôi, và rêu bắt đầu ửng lên một màu xanh, như bộ râu quai nón của một chàng trai vừa cạo qua ngày.

  xem thêm »
 • Cánh phượng đọng giọt nước mắt
  Cánh phượng đọng giọt nước mắt

   Chỉ có những cái ôm thật chặt và thẫm đẫm trong những giọt nước mắt của giờ phút chia tay.

  xem thêm »
 • Người hát tình ca
  Người hát tình ca

  Những ngày đầu, tôi và Minh chia tay, tôi gần như ngơ ngẩn. Tôi vẫn dậy sớm, pha trà, đặt nó ở cái bàn cạnh giường, rồi vừa đọc sách, vừa uống. Tôi vẫn tưới cây, mua hoa về cắm. Tôi vẫn nghe nhạc của Đỗ Bảo. Mọi việc có vẻ vẫn giống như ngày tôi và Minh bên nhau. Chỉ có tôi là biết sâu thẳm bên trong, mọi thứ đã khác.

  xem thêm »
 • Đi tìm ký ức
  Đi tìm ký ức

  Nhưng rồi thời gian có để ai sống mãi với tuổi thơ đâu, đứa nào cũng phải lớn, đứa nào cũng phải dứt ra khỏi những chuyến rong chơi trẻ dại.

  xem thêm »
 • Tuổi 21
  Tuổi 21

  21 tuổi. Chưa một mảnh tình vắt vai, cũng có đôi lúc thấy rung động, đôi lúc thấy xao xuyến, đôi lúc thấy mọi thứ xung quanh đẹp lạ thường chỉ vì tiếng cười của ai đó...

  xem thêm »
 • Cô Tư
  Cô Tư

  Trong làng không ai là không biết chuyện của cô Tư. Cái chuyện xuất hiện trên mục tin tức nho nhỏ các báo về một người đàn bà bị hiếp dâm rồi sinh đứa con đầu lòng trong sự ghẻ lạnh của hàng xóm và gia đình vì không chịu phá cái thai đó. Cô Tư là người đàn bà phù hợp cho mẫu nhân vật phải chịu thua thiệt ngay từ nhỏ: hiền lành, ngu muội, dễ bảo, và nhất là không ý thức được cu

  xem thêm »
 • Sáng nay, Hà Nội vào thu
  Sáng nay, Hà Nội vào thu

  Cái nắng gay gắt của một mùa hè đã đi qua. Hà Nội giờ này chắc đang đắm mình trong một bầu không khí mới, dễ chịu hơn, thoải mái hơn. Đó là bầu không khí, là tiết trời của một mùa yêu thương: mùa thu.

  xem thêm »
 • Bao la giữa phố
  Bao la giữa phố

  Tôi và anh, hai kẻ cô đơn đang dần ngập chìm trong những cơn nghiện ngập, sống ẩn mình trong trận nấm mốc đang hoành hành như một dịch bệnh, tự hỏi thế giới này rồi sẽ ra sao nếu cứ trần trụi mà sống?

  xem thêm »
 • Mùa thu Sài Gòn
  Mùa thu Sài Gòn

  Tôi đến Sài Gòn vào những ngày mùa Thu đậm sắc vàng. Những cơn gió khe khẽ thổi làm bay những tán lá. Trời Thu trong veo, cao vời vợi, chút nắng vàng nhẹ ấm áp tạo cảm giác thoải mái cho con người.

  xem thêm »
Loading...
loading...
Đóng
loading...