"Truyện ngắn"

 • Đức năng thắng số
  Đức năng thắng số

  Nhà Vua rất đỗi ngạc nhiên, hỏi tại sao lại như thế. Bao Công sợ hãi quỳ xuống kể lại hết đầu đuôi câu chuyện, và xin Vua xá tội vì đã không báo cáo về chuyện này trong bản tâu trình. 

  xem thêm »
 • Nước ốc
  Nước ốc

  Mỗi khi kể lể về cuộc đời của mình. Cha tôi thường nói về nước ốc. Là nhạt như nước ốc. Nhiều lúc ông còn cáu, khi tôi cà kê bảo ông kể. Tôi đặc biệt thích nghe những chuyện trong quá khứ, ít ra tôi thấy mình ở nhiều hơn trong đó, nhưng hẵng khoan, ở đây tôi không nói gì về đời mình. Sau này, dù có cà kê kể lể cho con cháu mình nghe, tôi chỉ nói về cha. Về thứ nước ốc, thứ n

  xem thêm »
 • Con bù nhìn
  Con bù nhìn

  Thường vào những đêm hè. Trời quá nóng nực, khiến tôi chẳng tài nào ngủ được trong căn phòng áp mái của mình. Một căn phòng áp mái thì dễ tưởng tượng rồi đấy. Và mấy lần tôi đã tính chuyển xuống dưới nhà để ngủ cùng mẹ tôi, nhưng không ổn. Tôi đã thử và chẳng tài nào chợp mắt được.

  xem thêm »
 • Người tình trong bóng đêm
  Người tình trong bóng đêm

  "Tôi tham lam còn cô vì mục đích mà bất chấp thủ đoạn, chúng ta thật xứng với nhau"...

  xem thêm »
 • Nếu con mất trước mẹ
  Nếu con mất trước mẹ

  "Nếu mai mốt mẹ chết, không biết mấy đứa ra sao".

  xem thêm »
 • Gói mì tôm cho con
  Gói mì tôm cho con

  Bữa trưa hôm đó, sau giờ tan làm thì nó thấy một gói mì tôm để góc giường của anh chàng người dân tộc kia. Biết chắc chắn là của anh chàng này, nó bèn nảy sinh ý muốn trêu chọc cho vui...

  xem thêm »
 • Lời con gái muốn nói với cha
  Lời con gái muốn nói với cha

  Gửi người cha muôn vàn kính yêu của con,

  xem thêm »
 • Đôi vợ chồng ở kho chứa đồ
  Đôi vợ chồng ở kho chứa đồ

  Từ ngày đầu tiên dọn tới ở phòng trọ này, tôi đã bắt đầu nghi ngờ căn phòng chứa đồ sát bên phòng tôi bỏ trống không có người. Suốt từ sáng đến tối, bên đó lặng như tờ.

  xem thêm »
 • Ngày hai đứa là vợ chồng
  Ngày hai đứa là vợ chồng

  Chồng gặp vợ lần đầu tiên vào một buổi tối trăng sao sáng vằng vặc. Vợ đang ngồi ăn ngô nướng bên ven đường. Chồng bị mẹ sai đi mua gói muối. Vợ ngồi ăn một mình, cạnh người vứt lỏng chỏng mấy bắp ngô đã qua tay vợ xử lí sạch sẽ chỉ còn lõi. Chồng đi đến gần đấy, tự dưng bị đẹn ngang một viên đá, xe trật bánh, tay lái loạng quạng rồi thế nào mà đâm luôn vào... mông

  xem thêm »
 • Đời còn nhiều nắng gió con à!
  Đời còn nhiều nắng gió con à!

  Mất một đồng cũng là mất công mất sức. Nhưng tiền bạc kiếm lại được con à. Bố mẹ cũng buồn, nhưng may con không sao là bố mẹ yên tâm rồi. Con đừng vì xót tiền mà lo nghĩ. Cứ tập trung vào việc học con ạ.

  xem thêm »
 • Bố
  Bố

  Nếu tuần đó con về ! Nếu buổi chiều hôm đó con gọi cho bố! Thì có lẽ chuyện đã không thế. Con cố gắng giống bố nhưng sẽ chẳng bao giờ có cơ hội nữa cả.

  xem thêm »
 • Mẹ nghèo
  Mẹ nghèo

  "Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?"

  xem thêm »
 • Vậy là đã mùa hè
  Vậy là đã mùa hè

  Vậy là đã mùa hè. Thật dã man! Bạn mới hát Jingle Bells đó, bạn mới đi chọn mua một chậu hoa tết đó, vậy mà hôm qua tình cờ đi ngang một ngôi trường tiểu học, bạn thấy hoa phượng đỏ nhức mắt. Và tự nhiên bạn giật mình xốn xang như thể một hôm đang đi qua đường bỗng gặp lại người yêu cũ.

  xem thêm »
 • Trân trọng cuộc sống
  Trân trọng cuộc sống

  Khi đến với thế giới này, điều trước tiên chúng ta làm đó là hít vào, khởi đầu cho sức sống mới kỳ diệu. Khi giã từ thế giới này, điều cuối cùng chúng ta làm đó là thở ra. Mọi thứ giữa hai cột mốc này chỉ là một chuỗi ngày dài trôi qua chậm chạp...

  xem thêm »
 • Tấm lòng...
  Tấm lòng...

  Vào một buổi đầu đêm của Sài Gòn, khi những ngọn đèn rực rỡ thắp lên. Đêm Sài Gòn của một ngày cũ, ngày tôi vừa bước vào trong quầng sáng rực rỡ đó chưa lâu. Khi đó, trong mắt một cô bé 18 tuổi, những ánh đèn kia đẹp hơn cả những ngôi sao ở vùng trời quê.

  xem thêm »
 • Cúi xuống vùng non xanh mát
  Cúi xuống vùng non xanh mát

  Nhưng tuổi hai mươi gặp gì cũng hăng hái đeo mang, thấy gì cũng hớn hở vơ lấy vào mình, lỉnh kỉnh những phấn son, tô vẽ và xiêm áo, tuổi hai mươi ấy giờ nằm lại ở đâu?

  xem thêm »
 • Một cái hôn ở Sài Gòn
  Một cái hôn ở Sài Gòn

  Một lần đi ra đảo xa với người bạn, anh bảo: "Tối nay ra đồi cát không? Coi người ta hôn nhau?". Nói rồi anh với cả đám con gái cười ngất.

  xem thêm »
 • Thầy tu rởm
  Thầy tu rởm

  Xưa có một con Sói rừng vừa hung ác vừa gian giảo. Một hôm nó nghe tin ở làng bên có một chú bé bị ốm liền nghĩ ra một kế độc để ăn thịt thằng bé.

  xem thêm »
 • Trò đùa của nhền nhện
  Trò đùa của nhền nhện

  Một con Khỉ được mời tới nhà vị hôn thê chơi, nó vui vẻ mời cả bạn Nhện Tây Ðạt cùng đi. Khỉ ta rất ưa bóng bẩy, trước khi đi nó đeo một đôi mắt giả vừa to vừa sáng vào.

  xem thêm »
 • Tình bạn của rái cá
  Tình bạn của rái cá

  Tuyết rơi liên miên nhiều ngày đêm trong tháng Giấc ngủ lớn. Một cơn bão khủng khiếp có gió cực mạnh như ngựa lồng khắp cả nước, xoá đi tất cả dấu chân của các con vật chạy bão ẩn núp vào các hang hốc.

  xem thêm »
 • Vẹt và châu chấu
  Vẹt và châu chấu

  Khoa La là tên một con vẹt, mỏ nó vừa đẹp vừa linh hoạt. Nó có thể mổ châu chấu trong các bụi cỏ rất chi là tự nhiên. Nó thấy loại côn trung xanh này ngọt và ngon nên sau mỗi lần chén no nê xong nó bỏ những phần thừa vào một chỗ dự trữ.

  xem thêm »
 • Đại bàng và con chim sẻ
  Đại bàng và con chim sẻ

  Ở khu rừng nọ có một con đại bàng huênh hoang hợm hĩnh . Gặp bất cứ con chim nào , đại bàng cũng khoe khoang rằng nó là chúa tể của các loài chim , rằng nó khỏe nhất , kêu to nhất , bay cao nhất .

  xem thêm »
 • Đàn kiến đền ơn
  Đàn kiến đền ơn

  Trong khu rừng nọ, một đàn kiến sa vào vũng nước. Ở trên cành cây gần bên, có một chú chim nhỏ vừa ra khỏi tổ, thấy động lòng thương, chú bay vụt ra nhặt mấy cọng rác thả xuống làm cầu cho đàn kiến đi qua.

  xem thêm »
 • Tham ăn
  Tham ăn

  Ngày xưa, ở vương quốc Thái Lan, có một ngôi chùa rất lớn và đẹp, trụ trì ngôi chùa này là một ông sư còn trẻ nhưng lại nổi tiếng tham lam và ích kỷ.

  xem thêm »
Loading...
Đóng
Loading...