"Truyện ngắn"

 • Lãng đãng cuối tuần
  Lãng đãng cuối tuần

  Với hắn, một tuần được bắt đầu từ lúc 7h sáng thứ hai và kết thúc vào lúc 5h chiều ngày thứ 7. Luôn luôn là như thế, hiếm khi khác đi. Nó là một thói quen với hắn không giống như việc hắn lên giường vào lúc 12h và dậy lúc 6h vì hắn có thể lên giường vào lúc 1h sáng hay 3h sáng.

  xem thêm »
 • Vì tôi là trans guy...
  Vì tôi là trans guy...

  Em biết không, đàn ông ấy mà, họ chỉ cần có ăn có học, có công việc ổn định, yêu rồi lập gia đình thì ai cũng ủng hộ. Nhưng đối với trans, họ phải cố gắng gấp 100 lần như thế, nhưng sao người ta mặc kệ những gì mà tôi làm, cứ nhìn vào giới tính của tôi mà bàn tán. Một người đàn ông khi yêu, họ có quyền chọn lựa. Nếu em không phải người con gái đặc biệt xuất sắc, thì ch

  xem thêm »
 • Con gái kì lạ đến mức bản thân cũng không hiểu nổi chính mình...
  Con gái kì lạ đến mức bản thân cũng không hiểu nổi chính mình...

  Con gái kì lạ đến mức bản thân cũng không hiểu nổi chính mình. Cứ phiền muộn vì những thứ không đâu, đau lòng vì những thứ không đâu...

  xem thêm »
 • Mặc kệ mùa yêu...
  Mặc kệ mùa yêu...

  Ta đã bỏ qua bao nhiêu mùa yêu để chờ đợi yêu thương mãi mà không tới. Rồi mùa yêu lại về, ta có lỡ bỏ qua thêm lần nữa hay không? Có chút hơi lạnh rồi. Người ta lại có cớ đòi cho mình thêm hơi ấm từ ai. Có cớ để thưởng cho bản thân một cơ hội mà hi vọng hay chờ đợi. Vì có chút lạnh rồi, nên người ta mới có thể nắm chặt tay nhau hơn mà mong ngóng yêu thương. Còn có nhiều ngư

  xem thêm »
 • Nàng
  Nàng

  Tôi đang ở tiệc cưới. Và tôi say. Say không phải vì rượu. Tôi chắc chắn. Rượu chỉ tạo ra những kẻ thiếu suy nghĩ và nói nhiều. Vả lại thứ vang trắng với độ cồn nhẹ của Kenwood không thể làm khó được tôi.

  xem thêm »
 • Câu chuyện về những hạt đậu
  Câu chuyện về những hạt đậu

  Ly chè không còn một hạt đậu nào. Phút chốc, Nhi nhận ra Đằng vẫn ở đây, bên Nhi, sau bao nhiêu chuyện đã xảy ra. Mọi thứ rõ ràng như một thước phim chậm. Nhi ngồi đó, khóc lặng.

  xem thêm »
 • Con vẹt xanh
  Con vẹt xanh

  Anh là một nhân vật nổi danh ở Hà Thành, tung hoành ngang dọc trên đảo Quỳnh, đã ba năm rồi mà chưa trở về nhà. Mẹ anh nhớ con da diết, nhiều lần nhờ người viết hộ thư gọi con về nhà xem sao.

  xem thêm »
 • Tự ti
  Tự ti

  Người ta hay nói mỗi lần tự ti hãy nhìn vào những người thuộc "cấp dưới" của mình để lấy lại tự tin. Nhưng đó là cái lí thuyết thôi, là vài câu nói mà những người chưa lâm vào tình trạng tự ti cho là đúng đắn...

  xem thêm »
 • Quê hương
  Quê hương

   "Quê hương mỗi người chỉ một. Như là chỉ một mẹ thôi...". Nhưng quê hương thời kinh tế thị trường cũng có biết bao thay đổi. Cái đẹp đi cùng cái chưa đẹp. Cái dở đi cùng cái hay. Vì thế mà niềm yêu thương cùng sự trăn trở luôn ám ảnh. Chỉ có một điều không bao giờ thay đổi, lúa đồng vẫn xanh và hoa lục bình vẫn tím...

  xem thêm »
 • Vì đơn giản là yêu
  Vì đơn giản là yêu

  Ngân tiến tới cánh cổng sắt của trường, đứng nhìn chăm chú, ngó nghiêng xung quanh, nó từ từ dùng đôi bàn tay nhỏ nhắn của mình nắm vào thanh cửa và a lê hấp nhảy vọt qua cánh cổng vốn đã đóng chặt bởi vì vốn không dành cho đứa thích đi trễ như nó. "Có thế chứ!" – tự đắc với bản thân, nó chạy hết tốc lực vào lớp học.

  xem thêm »
 • Cuộc điện thoại ngày mưa
  Cuộc điện thoại ngày mưa

  Audio - Nguyên khẽ lăn chiếc xe đến bên cửa sổ. Cơn mưa phùn từ chiều hôm trước đến sáng nay vẫn chưa dứt. Cô bé lặng yên, không ngước mắt nhìn ra cửa sổ lấy một lần, mặc cho hoa lá, cỏ cây đang reo vui, mơn mởn, căng tràn sức sống dưới làn mưa mỏng trong veo...

  xem thêm »
 • Đi theo lời của gió
  Đi theo lời của gió

  Đoàn tàu chạy qua một đồng cỏ rộng mênh mông. Những con bò lững thững nhai những bụi cỏ khô héo cuối cùng còn sót lại của mùa mưa năm trước. Cậu nghe nói ở đây mùa này hay có hạn. Những đàn bò này sẽ đến đồng cỏ khác trong vài ngày tới, và nếu may mắn có cỏ, chúng sẽ tồn tại qua vài ba mùa nữa trước khi bị đẩy vô trạm giết mổ gia súc tập trung thị trấn, còn lỡ cánh đồng

  xem thêm »
 • Vẽ Nắng bằng hoài niệm
  Vẽ Nắng bằng hoài niệm

  Ngày ta gặp nhau – phố Hội – Nắng - muôn Màu – cảm xúc cũng rực rỡ. Nhưng không xa một ngày Nắng nhạt Màu phai– chúng ta bước trên những con đường rất khác và nhớ về nhau – về những gì chúng ta Buông bỏ. Đúng sai không thể rạch ròi - Nhưng đó là con đường mà mỗi người trong hai ta chọn lựa.

  xem thêm »
 • Tuổi trẻ đi qua
  Tuổi trẻ đi qua

  Tuổi trẻ, cái đầu lúc nào cũng hướng về phía trước. Bởi quá khứ ngắn ngủi quá, chẳng có gì để mà chiêm nghiệm. Mọi chuyện trên đời chỉ có đúng hoặc sai. Không hiểu vì sao người già lại hay đãng trí và thích đi dạo ngắm phố.

  xem thêm »
 • Bạn sẽ nhớ cha mẹ khi đọc xong câu chuyện này
  Bạn sẽ nhớ cha mẹ khi đọc xong câu chuyện này

  Khi còn thơ bé, ta luôn thích quanh quẩn cùng cha mẹ. Khi lớn lên, ta lại rời bỏ họ để ra đi...

  xem thêm »
 • Người con gái anh từng yêu
  Người con gái anh từng yêu

  Anh bực lắm, bực cái cách em tự động không hỏi ý kiến anh, tết em nghỉ mấy ngày mà với anh đã là quá sức rồi, em đi vậy anh biết sống sao? Nhưng thôi, dẹp nỗi bực ấy đi, anh yêu em.

  xem thêm »
 • Mặt trời và mặt trăng, cái nào quan trọng hơn?
  Mặt trời và mặt trăng, cái nào quan trọng hơn?

  Có một câu chuyện kể rằng: Một ngày nọ, có một người hỏi một vị lão tiên sinh, mặt trời và mặt trăng, cái nào quan trọng hơn?

  xem thêm »
 • Để con đừng đau
  Để con đừng đau

  Thế là bọn trai trẻ thống nhất tối ngày mai sẽ cõng hết cha mẹ già đem lên rừng cho chó sói ăn thịt...

  xem thêm »
 • Cùng nhau vượt qua nhé!!
  Cùng nhau vượt qua nhé!!

  Bố mẹ nó làm mọi điều để chia cách hai đứa nó. Nó đau lắm. Nó hận nó không đủ kiên nhẫn để bảo vệ hắn, tất cả là lỗi của nó mà.

  xem thêm »
 • Lối về
  Lối về

  Sau hơn hai năm làm công nhân, ước mong thoát khỏi làng quê mà rôi giờ đây tôi chẳng thể thoát được. 

  xem thêm »
 • Sinh viên ngành y và 3 con cave
  Sinh viên ngành y và 3 con cave

  Câu chuyện tôi kể sau đây có lẽ bạn sẽ không tin, nhưng mà nó có thật!

  xem thêm »
 • Sự khởi đầu bất ngờ
  Sự khởi đầu bất ngờ

  - Không phải con trai bọn anh thích tiến xa hơn một nụ hôn sao?

  xem thêm »
 • Vị tình yêu
  Vị tình yêu

  Trước đây tôi luôn nói không tin vào tình yêu. Tình yêu là gì? Một thứ cảm xúc không màu, không mùi, không vị, không cầm, không nắm được. Vậy sao phải tin vào một thứ hư ảo như thế?

  xem thêm »
 • Tình mẫu tử
  Tình mẫu tử

  Tôi cứ ám ảnh mãi về cảnh một cháu gái mới 8 tuổi đầu đi chăm mẹ ở viện. Những cử chỉ, việc làm của cháu khiến cả phòng bệnh phải ngạc nhiên và xúc động, đã có nhiều bệnh nhân bật khóc khi chứng kiến những việc làm của cho mẹ.

  xem thêm »
Loading...
Đóng
Loading...